Tạm giữ hình sự 2 người trong vụ sập tường làm chết 4 trẻ em

30/09/2013 - 07:42

Chiều 29/9, đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự bà Bùi Thị Lan (42 tuổi, ngụ tại thôn Quang Hợp) và người lái máy xúc là Nguyễn Xuân...

Tam giu hinh su 2 nguoi trong vu sap tuong lam chet 4 tre em

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, sáng 28/9, tại thôn Quang Hợp, xã Quang Trung, H.Ngọc Lặc đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 4 cháu nhỏ gồm Bùi Văn Nam (9 tuổi), Trương Văn Thành (10 tuổi, đều ngụ thôn Quang Hợp, xã Quang Trung); Phạm Văn Đăng (12 tuổi) và Bùi Phạm Ngọc Bảo (9 tuổi, đều ngụ tại thôn Ràm, xã Quang Trung) bị thiệt mạng.

Trong số 4 cháu bị nạn có 2 cháu Trương Văn Thành và Bùi Phạm Ngọc Bảo là những đứa con độc nhất trong gia đình. Cháu Bảo còn bị mồ côi mẹ từ năm 3 tuổi.

Tam giu hinh su 2 nguoi trong vu sap tuong lam chet 4 tre em

Chị Phạm Thị Diện (mẹ cháu Trương Văn Thành) đau đớn vì mất đứa con duy nhất

Được biết, vào thời điểm trên, các cháu nhỏ đang đứng sát bức tường trong khu đất của gia đình bà Lan để xem chiếc máy xúc múc đất. Bất ngờ, bức tường đổ sập xuống đè lên các cháu nhỏ gây tai nạn thương tâm.

Theo những người chứng kiến vụ việc, trước đó, chiếc máy múc đã đào đất sát chân tường (rồi rời đi chỗ khác) khiến bức tường bị đổ do chân móng không vững.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức đoàn thể đã đến chia buồn, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân 10 triệu đồng/gia đình để lo mai táng cho các cháu.

Chiều 29/9, lãnh đạo Hội đồng đội và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 4 cháu bị thiệt mạng 1 triệu đồng/gia đình.

Theo NGỌC MINH (Thanh Niên)

 
TIN MỚI