Tai nạn máy bay ở Đài Bắc, ít nhất 16 người chết

04/02/2015 - 14:58

PNO - PN – Một máy bay của hãng hàng không TransAsia Airways Đài Loan (Trung Quốc) trưa 4/2 đã rơi xuống sông Keelung ở Đài Bắc, tan thành nhiều mảnh, khiến ít nhất 13 người chết và 10 người bị thương.

edf40wrjww2tblPage:Content

Clip ghi hình cảnh máy bay rơi

Tai nan may bay o Dai Bac, it nhat 16 nguoi chet

Tai nan may bay o Dai Bac, it nhat 16 nguoi chet

Tai nan may bay o Dai Bac, it nhat 16 nguoi chet

Tai nan may bay o Dai Bac, it nhat 16 nguoi chet

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: AFP/Getty Images

Kênh truyền hình TVBS đưa ra con số thiệt mạng là 12 người, tuy nhiên số liệu cập nhật mới nhất của Tân Hoa xã là 13 người chết.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đưa hành khách mắc kẹt trong chiếc máy bay phản lực cánh quạt ATR 72-600 gặp nạn hạ cánh khẩn cấp bất thành xuống con sông Keelung ở ngoại ô thành phố Đài Bắc. Cục Hàng không dân dụng Đài Loan (CAA) cho biết 16 người đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện, trong đó hai người đã chết khi đến bệnh viện.

Chiếc máy bay ATR 72-600 số hiệu TransAsia GE235, có 58 người trên khoang khi nó rơi xuống lúc 10:56 giờ địa phương, theo kênh truyền hình TVBS. Trong số 58 người, có 51 người lớn, hai trẻ em và năm thành viên phi hành đoàn. CAA Đài Loan cho biết chiếc máy bay mất liên lạc lúc 10:53.

Văn phòng du lịch Đài Loan cho biết trên máy bay có 31 du khách từ Trung Quốc đại lục.

Tai nan may bay o Dai Bac, it nhat 16 nguoi chet

Hình ảnh chiếc máy bay lao ngang qua đường cao tốc, va chạm vào một xe hơi và rơi xuống sông - Ảnh: Twitter

Hình ảnh trên kênh truyền hình TVBS và trên Twitter cho thấy chiếc máy bay va chạm vào một chiếc xe khi đi qua gần một đường cao tốc, trước khi rơi xuống con sông.

Tháng Bảy năm ngoái, chiếc máy bay GE222 của TransAsia Airways đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp trong thời tiết mưa bão và bị rơi trên đảo Penghu, làm chết 48 người, làm hư hại nhiều nhà cửa và xe hơi trên mặt đất.

TỐ QUYÊN
(Theo AFP, CNN)
 

 
TIN MỚI