Menu

SOS: Uống nước nóng có thể gây UNG THƯ

06:48 23/06/2016

pno
Chất lỏng nóng có thể đốt cháy các mô trong thực quản của bạn, làm tổn hại đến các tế bào.

Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư mới đây đã tuyên bố những phát hiện của họ trong một nghiên cứu khám phá mối quan hệ giữa các đồ uống nóng và ung thư. Họ phát hiện ra rằng đồ uống uống trên 65 độ C (149 độ F) có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản, bởi vì chất lỏng nóng có thể đốt cháy các mô trong thực quản của bạn, làm tổn hại đến các tế bào.

SOS: Uong nuoc nong co the gay UNG THU
Uống nước nóng là thói quen lâu đời của người Trung Quốc, tuy nhiên nó tăng cao nguy cơ bị ung thư

Vì vậy, "đồ uống nóng" - bao gồm cả cà phê và trà - đều nằm trong danh sách tăng nguy cơ ung thư cho bạn.

Uống nước nóng là nền văn minh lâu đời của người Trung Quốc, một số lý giải rằng sử dụng nước nóng để lưu thông khí huyết theo y học cổ truyền của Trung Quốc. Một số khác lại cho rằng nước máy không sạch và cần phải đun sôi, uống nóng.

Nước nóng còn đóng vai trò quan trọng trong mỗi đại hội, cuộc họp, hội nghị,...ở Trung Quốc để phục vụ các quan chức, đại biểu.

SOS: Uong nuoc nong co the gay UNG THU
Ở các đại hội lớn ở Trung Quốc, nước nóng la thứ không thể thiếu để phục vụ các đại biểu

Tuy nhiên, theo thống kê, đã có 4 triệu người dân Trung Quốc chết vì ung thư vào năm ngoái, tất nhiên cũng có các lý do gây ra ung thư khác như giấy vệ sinh, chất bảo quản thực phẩm,...

Nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn nên cẩn thận với sức khở của mình hơn, cà cân nhắc kĩ càng trong việc sử dụng nước nóng.

Khánh Ly (Shanghaiist)