Menu

Nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung

07:05 18/06/2014

pno
PNO - Những triệu chứng của ung thư cổ tử cung thường bị nhầm lẫn với chu kỳ “nguyệt san” hoặc các cơn đau khi tới ngày rụng trứng. Khó khăn lớn nhất trong việc phát hiện bệnh là chúng không có dấu hiệu đặc trưng và những triệu chứng của bệnh xảy ra khác nhau ở từng người.
edf40wrjww2tblPage:Content

Nhan biet dau hieu ung thu co tu cung 

Ảnh minh họa: internet

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, mọi phụ nữ cần lưu ý đến việc kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình khi gặp phải một trong những triệu chứng sau:

1. Chảy máu bất thường

Những phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung thường bị chảy máu âm đạo bất thường. Diễn biến của quá trình chảy máu sẽ tăng dần theo thời gian, từ nhẹ đến nặng.

2. Vùng kín có nhiều mủ

Một triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung là tình trạng chảy nhiều mủ ở âm đạo. Triệu chứng này có thể khác nhau ở từng người. Phần dịch mủ có thể có mùi hôi, đặc hay chứa các chất nhầy. Khi phát hiện triệu chứng bất thường này, bạn cần đi khám phụ khoa để được xác định rõ nguyên nhân.

3. Những cơn đau vùng xương chậu

Người bị ung thư cổ tử cung có thể trải qua những cơn đau ở vùng xương chậu trong suốt chu kỳ “nguyệt san” bình thường. Triệu chứng này có thể kéo dài vài giờ, cơn đau kéo dài âm ỉ hoặc chỉ có cảm giác nhức buốt bất thình lình, có thể chỉ là cơn đau nhẹ hoặc rất dữ dội.

Nhan biet dau hieu ung thu co tu cung

4. Buốt tiểu

Cơn đau ở bọng đái hoặc cảm giác đau khi đi tiểu có thể là một trong những triệu chứng phát triển bệnh ung thư cổ tử cung. Triệu chứng này thường xuất hiện khi tình trạng ung thư di căn đến bọng đái.

5. Chảy máu giữa chu kỳ “nguyệt san”, sau khi “yêu” hoặc trong những lần kiểm tra vùng xương chậu

Tình trạng chảy máu sau khi “yêu” hoặc trong những lần kiểm tra sức khỏe ở vùng xương chậu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.
Nguyên nhân là do cổ tử cung bị kích thích trong quá trình bạn thực hiện các chuyển động có liên quan đến khu vực này.

Mặc dù cổ tử cung khỏe mạnh vẫn có thể bị chảy một ít máu trong những trường hợp này, nhưng phần lớn các tình huống chảy máu đều là một rắc rối điển hình của ung thư.

Hồng Xuân (Theo Healthmeup.com)