Menu

Người siêng năng sẽ siêng cả chuyện gối chăn?

17:12 07/11/2014

pno
PN - Tính chồng tôi vốn lười, hầu như không đụng tay vào việc nhà. Thậm chí, lười cả trong chuyện gối chăn. Vài tuần anh ấy mới chạm đến tôi một lần, khi “chuyện ấy” diễn ra, anh ấy cũng qua loa cho xong. Tôi thấy thế cũng nản, chẳng buồn hợp tác mấy. Có phải người siêng thì họ siêng cả trong đời sống gối chăn, thưa bác sĩ?
edf40wrjww2tblPage:Content

Thanh Thủy (H.Củ Chi, TP.HCM)

Nguoi sieng nang se sieng ca chuyen goi chan?

Chồng hờ hững chuyện gối chăn không hẳn do lười mà có thể do mối quan hệ nguội lạnh. Ảnh minh họa: Internet 

Chị Thủy mến,

Việc lười làm việc nhà, kéo theo lười “hoạt động gối chăn” như chị nói không được logic cho lắm. Hầu như chưa có công trình nghiên cứu hay trường hợp thực tiễn nào chứng minh thuyết phục rằng, người có tính lười biếng thì cũng hờ hững trong tình dục. Bởi đơn giản, tình dục nghiêng về hoạt động giải trí hơn là lao động. Một người lười lao động còn ham vui hơn cả người chăm chỉ lao động ấy chứ. Chị có thể kiểm chứng điều này khi ngược thời gian, nhớ lại lúc hai người mới quen nhau. Thời đó, anh ấy đã “siêng” đụng chạm, “tấn công” chị như thế nào? Nhiều khả năng, không cần nhắc nhở hay đốc thúc, anh ấy đã rất hăng hái, siêng năng gần gũi người yêu.

Nói như thế để thấy rằng, không hẳn anh ấy lười, mà do mối quan hệ của hai vợ chồng nguội lạnh, người vợ không còn đủ hấp lực để chồng hào hứng “vận động” và hai người cũng đã bị một hố sâu vô hình ngăn cách.

Rồi cũng có trường hợp, người chồng có nhu cầu thực sự, chủ động tìm đến vợ nhưng chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà lười “bày trò”. Những người từng trải về tình dục đều biết rõ rằng, với đôi vợ chồng đã quá quen thuộc nhau, không còn “nóng hổi” của thuở ban đầu, việc đưa được vợ “lên đỉnh” đòi hỏi người chồng phải “dụng công” khá nhiều. Người chồng cần làm siêng tạo ra “món” này, “chiêu” nọ để tạo cảm xúc mới lạ trong “khúc dạo đầu”, khi nàng đã sẵn sàng, chàng cũng cần hy sinh cảm xúc cá nhân, trì hoãn sự “tới bến” của bản thân để đủ thời gian giúp nàng đạt được cảm xúc cao nhất, sau đó mới nghĩ đến bản thân. Trong “quy trình” ấy, một người đàn ông đổ lười làm sao hoàn thành được nhiệm vụ?

Việc để một người chồng lười biếng trở thành người chăm chỉ hành động trên giường, không đơn giản chỉ cần nói “anh phải siêng lên chứ” mà thành. Để chàng siêng, trước hết nàng cũng phải siêng. Cụ thể là nàng cần chăm chút bản thân để tạo vẻ bề ngoài tươi tắn, chăm thay đổi những bộ đồ ngủ mới lạ, “mướt mắt”, năng đề cập đến chuyện giường chiếu để chàng không bị lãng quên “nhiệm vụ” một cách vô tình.

Khi đã kéo được chàng vào vòng tay, nàng cũng cần siêng trò chuyện ngọt ngào, bày tỏ cảm xúc, khích lệ mỗi khi đạt cảm xúc tích cực và đặc biệt là khen ngợi sau mỗi lần “hành động” thành công.

Thực ra, trong sâu xa, mỗi người đàn ông đều “ủ” sẵn ham muốn. Nếu người vợ chăm chỉ một chút, người chồng cũng khó mà đổ lười.

 ThS-BS MAI BÁ TIẾN DŨNG