Menu

Nam thanh, nữ tú khốn khổ vì nghiện thủ dâm

15:25 19/11/2015

pno
Vừa mới lớn lên, Hoàng Anh khổ vì nghiện thủ dâm. Trước khi đi ngủ, nếu không sờ vào vùng nhạy cảm, Hoàng Anh không nhắm mắt được.

Rảnh là thủ dâm

Trần Hoàng Anh – sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học ở Hà Nội đau khổ khi mắc chứng nghiện thủ dâm. Hoàng Anh tìm đến nhà tâm lý với trạng thái rất hoang mang. Cô kể đang ở ký túc xá với các bạn nhưng cô lại không bỏ thói quen thủ dâm của mình.

Từ năm học cấp 3, Hoàng Anh đã thấy thích thú với kiểu tự tay “mân mê” cô bé của mình. Mỗi lần tắm em đều lấy vòi xịt nước ở nhà vệ sinh xịt mạnh vào chỗ ấy nên thành quen. Khi lên đại học, nhà vệ sinh không còn vòi xịt nước nên Hoàng Anh thấy thiếu thiếu. Cô lại quay ra dùng tay.

Có lần, Hoàng Anh bị bạn gái bắt gặp, cô chối quanh co là do ngứa nhưng thực chất Hoàng Anh tâm sự cô đang thủ dâm một mình. Cứ rảnh rỗi, trước khi đi ngủ trưa hay đêm là cô đều phải tự sướng 1 – 2 lần.

Nam thanh, nu tu khon kho vi nghien thu dam
Nghiện thủ dâm không chỉ có nam giới mà nữ giới cũng mắc

Trường hợp của Vũ Xuân Tùng, 23 tuổi, quê Sóc Sơn, Hà Nội cũng tương tự. Tùng có thói quen thủ dâm từ khi mới lớn. Khi cưới vợ về, cậu vẫn không bỏ qua được thói quen xấu này. Tùng rất tự ti, nhất là khi vợ bắt gặp cậu đang tự xử.

Tùng đã từng đi khám nam khoa và tự nhủ phải chữa chứng bệnh này nhưng không ăn thua. Cậu thành thật “thủ dâm lên đỉnh nhanh và cảm giác thú vị hơn là quan hệ với vợ”. Với điều này, các bác sĩ đều cảm thấy không bất ngờ bởi thực tế có nhiều người như thế.

Không có bứt rứt khó chịu

Thạc sĩ Đinh Đoàn, chuyên gia tâm lý của chương trình Cửa sổ tình yêu trên đài tiếng nói Việt Nam, cho biết ông gặp rất nhiều lời kêu cứu của nam và nữ thanh niên nhờ tư vấn về chứng nghiện tình dục. Nghiện tình dục có thể biểu hiện ở việc quan hệ với tần suất lớn, còn nếu không tự xử thì người cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Những người nghiện tình dục có nhiều biểu hiện khác nhau. Ví như, có người đang làm việc, đang học phải giả vờ vào toilet để “tự xử lý” mới nhẹ người, cắt cơn. 

Những người đàn ông khi gặp bất cứ người phụ nữ nào, cũng chỉ nghĩ đến việc làm sao “lên giường” được với người ta. Hành động này tái phạm nhiều lần, hứa hẹn với vợ nhiều lần, nên thường được gọi là những người “ngoại tình kinh niên”. Còn những anh chồng trẻ, đêm đêm lén vợ, chat sex với bạn tình đến khuya, hay vừa xem phim “tươi mát”, vừa tự thủ dâm đến mệt nhoài.

Thạc sĩ Đinh Đoàn kể, ông ấn tượng nhất với một cô gái làm nghề mại dâm vài năm. Cô ấy tâm sự, mỗi ngày quen tiếp hàng chục khách đàn ông, quen với việc có người “vần vò” thân thể mình, lâu dần thành quen. Và nhiều lần cô bị công an bắt, đưa đi cải tạo ở trại giáo dưỡng.

Ở đó, cô ấy “thèm quá” tới mức lên cơn, gạ gẫm cả quản giáo. Trong một khoá học về giá trị sống do một tổ chức phi chính phủ tổ chức, đang học thì cô xin phép về để “giải quyết”, rồi lại đến lớp. Cô tâm sự rằng, trước kia cô làm nghề bán dâm, nay phải “nuôi một anh” ở nhà, chuyên phục vụ cô “món đó”. Cô đã xin tư vấn cai nghiện tình dục.

Thạc sĩ Đinh Đoàn cho biết, ở Việt Nam, chưa ai dám chỉ thẳng ra người nào là người nghiện tình dục, thậm chí, nhiều người nghiện tình dục cũng không thừa nhận mình bị nghiện, nên khó triển khai dịch vụ chữa trị.

Chỉ một số ít người cảm thấy việc nghiện tình dục của mình mang lại quá nhiều phiền phức, hoặc bản thân đứng trên bờ vực đổ vỡ hạnh phúc mới giật mình. Lúc đó, họ mới tìm đến các phòng tư vấn tâm lý, mong hướng dẫn cách tự cai, chứ không dám tới gặp bác sĩ tâm thần.

Hiện nay, nghiện tình dục được xếp vào một dạng giống như nghiện chất khác. Nếu người nghiện tình dục có quyết tâm cai nghiện thì sẽ thành công. Thạc sĩ Đinh Đoàn cho biết, có thể cai nghiện tình dục bằng cách “cắt cơn ngay” hoặc giảm từ từ, kết hợp tâm lý trị liệu, vật lý trị liệu, lao động hay thể thao trị liệu.

Phương Thùy