Menu

Mẹ đảm mách cách làm BÁNH MÌ DƯA HẤU ngon, sạch, đẹp cho bé yêu

06:30 24/12/2016

pno
Bánh mỳ hình dưa hấu được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi hình thức hấp dẫn và hương vị thơm ngon.

Bánh mì dưa hấu có hình dáng rất ấn tượng. Bánh hình vuông, có màu xanh lá bao trùm bên ngoài. Sau khi cắt, miếng bánh càng trông giống hình dưa hấu với vỏ xanh, ruột đỏ và hạt dưa đen.

Tuy nhiên, để làm được món bánh này cần phải sử dụng hương liệu để tạo màu sắc cho từng phần của bánh. Trước vấn đề về an toàn thực phẩm, do nhiều cửa hàng sử dụng chất tạo màu, chất bảo quản kém chất lượng, chị Lệ Quyên (SN 1988) ở TP.HCM đã quyết định tự làm bánh dưa hấu cho gia đình mình.

Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu

Chia sẻ về niềm đam mê làm bánh của mình, chị Quyên cho biết: “Khi có thời gian rảnh, mình thường làm bánh cho gia đình, vì bánh handmade không sử dụng chất bảo quản cũng như các loại phẩm màu nên rất an toàn. Mình dành tầm 3-4 tiếng để hoàn thành món bánh này. Bánh mì dưa hấu bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể để được 3 ngày”.

Nguyên liệu cần có:

400gram bột bánh mì

80gram đường

3 gram muối

4 gram men

250 gram sữa

Dụng cụ làm:

Máy trộn bột (có thể nhào bột bằng tay)

Khay nướng

Lò nướng

Cách làm:

Nhồi tất cả nguyên liệu chung với nhau, sau đó cho thêm 20 gram bơ mềm vào nhồi cho bột mịn, ủ 10 phút

Chia khối bột làm 4 phần:

Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu

Ruột dưa: 280 gram, thêm màu đỏ hoặc màu vàng nhồi cho đều màu (màu đậm nhạt tùy thích) có thể cho thêm hương dâu.

Ruột trắng: 140 gram

Sọc dưa: 20 gram, thêm vài giọt màu đen

Vỏ dưa: (phần bột còn lại) nhồi cùng bột trà xanh, thêm ít giọt nước nếu thấy bột khô.

Ủ 45 phút, rồi cho 40 gram nho khô đen vào phần bột nhồi đều làm hạt dưa

Nếu làm hết công thức cho 2 ổ thì chia từng phần bột màu làm 2 vê tròn, để bột nghỉ thêm 10 phút cho dễ cán.

Cán phần ruột trắng thành hình chữ nhật, đặt ruột đỏ vào giữa gói kín lại, làm tương tự cho phần vỏ dưa, gói kín các mép bột

Cán phần bột màu đen, cắt sợi se dài làm sọc quả dưa

Cho quả dưa vào khuôn (chống dính khuôn) ủ thêm 1 tiếng nữa, đậy nắp khuôn nướng 180 độ chừng 30 phút

Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Cho quả dưa vào khuôn để nướng

Khuôn hoa cúc thì khi nướng khoảng 15 phút đậy giấy bạc lại (vỏ bánh sẽ cứng hơn chút).

Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Bánh mì hình quả dưa được cắt thành từng lát nhỏ
Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Me dam mach cach lam BANH MI DUA HAU ngon, sach, dep cho be yeu
Bánh mỳ dưa hấu chấm sữa chắc chắn là món ăn khiến ai cũng thích mê

Thúy An