Menu

Làm sao cho con thông minh hơn?

08:00 23/07/2015

pno
PN - Làm thế nào cho con khỏe mạnh hơn, thông minh hơn là mong ước của nhiều bậc cha mẹ. Ngoài di truyền, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tác động trực tiếp tới tăng trưởng thể chất và phát triển trí tuệ tối ưu của trẻ.

 Hiểu một cách nôm na là trẻ cần một chế độ dinh dưỡng thông minh nhằm đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như bột đường, đạm, béo, các loại vitamin và khoáng chất, chất xơ. Cùng với đó là những dưỡng chất quan trọng để hình thành và phát triển não bộ như DHA, ARA...

 Lam sao cho con thong minh hon?

Trẻ thông minh khi được chăm sóc đúng cách

Muốn trẻ thông minh, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến thực đơn hàng ngày của trẻ. Thực đơn này cần bổ sung đủ chất béo (cả chất béo no, béo không no... trong mỡ cá, dầu thực vật, mỡ heo...) để hình thành hệ thần kinh và màng tế bào thần kinh. Các axít béo quan trọng cho việc hình thành cấu trúc và chức năng của não như DHA, ARA, đặc biệt quan trọng cho trẻ, đặc biệt trong 3 năm đầu đời. Thức ăn duy nhất của não chính là đường glucose được cung cấp từ cơm, cháo, bún, mì, khoai... Não trẻ cũng cần các acid amin từ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa... để hoạt động linh hoạt và minh mẫn.

Chất sắt là nguyên liệu để tạo não và tế bào hồng cầu trong máu để nuôi dưỡng cơ thể. Sắt có nhiều trong thịt, gan, huyết, lòng đỏ trứng, cá... và hấp thu dễ dàng nếu có vitamin C (trong rau, trái cây) hiện diện trong bữa ăn. Cung cấp trong chế độ ăn uống của trẻ một lượng Iốt đầy đủ cũng giúp hình thành não bộ hoàn chỉnh. Iốt cũng là nguyên liệu để tổng hợp hormone tuyến giáp rất cần thiết cho tăng trưởng và sự sống. Các vitamin và khoáng chất khác như vitamin nhóm B, vitamin E, kẽm... cũng có tác động lên hoạt động não bộ. Trong khi đó, sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm rất tốt cho trẻ khỏe hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Bổ sung sữa lên men dinh dưỡng Hoff cho trẻ

Theo các chuyên gia từ nhãn hàng Hoff, một ly sữa lên men dinh dưỡng Hoff mỗi ngày sau những bữa ăn chính của trẻ sẽ khiến trẻ thích thú và hứng khởi hơn với những hoạt động phát triển thể chất và trí tuệ. Khi được bổ sung sau những bữa ăn chính, sữa lên men dinh dưỡng thật sự là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ trong giai đoạn phát triển từ 2 tuổi đến khoảng 10 tuổi của mình. Với 3,8% chất đạm, sữa lên men dinh dưỡng Hoff chứa protein là thành phần không thể thiếu giúp não của trẻ có thể suy nghĩ rõ ràng, tập trung, tăng khả năng thông minh và học hỏi. Trong sữa này cũng chứa 4,2% chất béo vốn là nguồn chính cung cấp năng lượng phục vụ cho các hoạt động học tập cũng như vận động của con trẻ.

Lam sao cho con thong minh hon?

Cũng theo các chuyên gia của Hoff, sữa lên men dinh dưỡng Hoff có vị thơm và ngọt, màu trắng mịn rất dễ cho trẻ ăn, thuận lợi cho các mẹ sử dụng và chế biến. Đây cũng là một loại thực phẩm có sự cân bằng dinh dưỡng cao và dễ hấp thu gấp 3 lần so với sữa tươi bình thường. Một lời khuyên dành cho những bà mẹ, đó là để dễ hấp thu các món ăn hàng ngày cho trẻ, các mẹ nên cho con dùng thêm sữa lên men dinh dưỡng bởi nó được tạo ra bằng cách lên men dịch sữa dinh dưỡng với chủng men có lợi Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Với hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chứa lượng canxi cao đủ để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của trẻ, làm cho hệ xương trẻ trở nên vững chắc. Nó cũng cung cấp vitamin A hỗ trợ sự phát triển thị lực và vitamin D giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của trẻ.

THANH TÚ