Menu

Giao lưu trực tuyến: Giao tiếp vợ chồng trong 'chuyện ấy'

19:56 28/09/2014

pno
PNO - Nhân dịp ra mắt chuyên mục mới “Thì thầm phòng the”, vào lúc 9g ngày 01/10, Phụ Nữ Online đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Giao tiếp vợ chồng trong chuyện ấy”.
edf40wrjww2tblPage:Content

Giao luu truc tuyen: Giao tiep vo chong trong 'chuyen ay' 

Tình dục rất quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng lâu nay mọi người rất ngại đề cập, trao đổi. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra giao lưu trực tuyến, đã có 271 bạn đọc gửi câu hỏi cho chương trình, cho thấy mối quan tâm lớn với vấn đề này.

Giao luu truc tuyen: Giao tiep vo chong trong 'chuyen ay'

Trưởng ban Phụ Nữ Online tặng hoa cho các bác sĩ

Chương trình do thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân và thạc sĩ - bác sĩ Lan Hải đảm trách tư vấn.

Mỗi câu hỏi là một tình huống khúc mắc, là tâm tư của người trong cuộc, cho thấy không ít trục trặc khó nói trong đời sống phòng the của các đôi vợ chồng hiện nay.

Vấn đề các cặp vợ chồng gặp phải nhiều nhất là: hương lửa kém mặn nồng chỉ sau vài năm cưới nhau, một trong hai người chưa hài lòng trong chuyện chăn gối, chồng xuất tinh sớm hoặc mặc cảm về kích thước “công cụ”, vợ chập chờn điện nước… Những trục trặc này đều được mỗi người giữ kín trong lòng, không trao đổi, chia sẻ để cùng bạn đời.

BS Lan Hải ví von: Miệng để nói, ăn, hôn… vì vậy giao tiếp vợ chồng trong chuyện phòng the cũng phải bắt đầu từ cửa ngõ này. Lắng nghe, chia sẻ, quan tâm lẫn nhau là việc nên làm của tất cả các đôi vợ chồng để đạt đến sự hoà hợp tình dục. Trong đó, riêng với chuyện phòng the, cần nói ra những ý nghĩ, cảm xúc thầm kín của mình. Còn với những ai không “nói” được bằng miệng, thì nói bằng hành động, những cử chỉ quan tâm, chăm sóc từ chỗ nằm ra đến cuộc sống hàng ngày.

Đối với những cặp vợ chồng xung khắc, bất đồng về vấn đề tình dục như người ham muốn - người không, ngoại tình, tắt lửa gối chăn… thì vợ chồng cần trao đổi, chia sẻ, vì để lâu sẽ rơi vào trạng thái “hôn nhân phẳng”, tình cảm, tình dục… mọi thứ đều nhạt nhòa.

Trong quá trình trao đổi cần tiết chế về mặt ngôn ngữ, hành động… để tránh tạo điều kiện cho “đối tác” hiểu lầm là công kích, châm chích… Nếu tình hình căng thẳng, nên dừng lại và lựa lúc khác bàn tiếp.

Từ hôm nay, Phụ Nữ Online ra mắt chuyên mục mới “Thì thầm phòng the” do các BS, chuyên gia về tình dục và các nhà tư vấn tâm lý trả lời. Nếu có những điều khó nói, bạn hãy mạnh dạn gửi câu hỏi đến chuyên mục này, trực tiếp tại đây.

PHỤ NỮ ONLINE