Menu

Gia Lai: Sau tiệc cưới, 135 người ngộ độc

07:15 22/09/2015

pno
Ngày vui trở thành ngày họa khi có tới 135 người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông H’Lưng ở Gia Lai.

Ngày 18/9, tại trạm Y tế xã Trang, Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa tiếp nhận 135 người đã được cấp cứu, điều trị và theo dõi với các triệu chứng ngộ độc. 

Trước đó, ngày 17/9, gia đình ông H’Lưng (xã Trang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) mua 4 con heo về mổ thịt để chế biến món ăn cho tiệc cưới của con. Thực đơn phong phú gồm toàn đặc sản từ thịt heo gồm: thịt heo nướng, dồi, xương heo nấu canh ăn cùng bún tươi, gỏi, cháo…Đám cưới rình rang lên tới hàng trăm người ở 7 ngôi làng trong cùng xã. Nào ngờ, sau khi dự tiệc mừng đám cưới, hàng trăm người dân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, ói mửa và phải nhập trạm y tế, nhập viện điều trị.

Gia Lai: Sau tiec cuoi, 135 nguoi ngo doc
Những người ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện (nguồn: VNE)

 
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đang, Chi Cục trưởng An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, nguyên nhân gây ngộ độc là do các món ăn được chế biến từ rất sớm. Thức ăn được bảo quản trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, chế biến trực tiếp dưới nền đất, dân làng sử dụng tay để bốc thức ăn chín... do đó nhiễm khuẩn. Hiện các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và xuất viện. 

Gia Lai: Sau tiec cuoi, 135 nguoi ngo doc
Bác sĩ đang thăm khám một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm (Nguồn: VNE)


Trước đó, ngày 15/9 trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng xảy ra vụ ngộ độc hơn 100 người sau khi ăn tiệc cưới với thức ăn chế biến từ một con bò bị bệnh. 
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai khuyến cáo các địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân về nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Lê Lê