Menu

Gia đình Quyền Linh lần đầu tiên được khám phá mô hình hệ tiêu hóa khổng lồ

07:30 04/06/2013

pno
PNO - Hàng ngàn gia đình đã đưa con đến tham dự ngày hội “Hiểu bụng cả nhà” tại triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) để được tận mắt chứng kiến và tham quan mô hình đường hầm tiêu hóa 3D đầu tiên tại Việt Nam, trong đó có gia đình nghệ sĩ Quyền Linh. Đây là ngày hội được đánh giá có một không hai trong ngày Tết Thiếu nhi năm nay do nhãn hàng sữa chua Vinamilk Probi tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Sức khỏe tiêu hóa Thế giới 29/5.

Gia dinh Quyen Linh lan dau tien duoc kham pha mo hinh he tieu hoa khong lo

Mô hình đường hầm tiêu hóa 3D chính thức khai trương mở cửa đón các gia đình đầu tiên vào tham quan vào lúc 9g30 sáng ngày 1/6. Đoàn đại biểu cắt băng khánh thành gồm: PGS. TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y Tế, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Gia đình nghệ sĩ Quyền Linh - Đại sứ chiến dịch “Hiểu bụng cả nhà”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân - Quyền Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk.

Đường hầm dài 70m, mô phỏng các cơ quan quan trọng và các chức năng của hệ tiêu hóa gồm: khoang miệng, dạ dày, ruột non, ruột già. Thông qua mô hình trực quan sinh động này, bố mẹ và bé sẽ được cung cấp các kiến thức bổ ích, dễ hiểu, dễ nhớ về hệ tiêu hóa, từ đó biết cách chăm sóc, bảo vệ hợp lý.

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc thật đáng yêu của vợ chồng Quyền Linh cùng hai cô công chúa xinh xắn Lọ Lem - Hạt Dẻ khi tham quan đường hầm tiêu hóa 3D độc đáo này và các hoạt động vui chơi khác tại ngày hội nhé:

Gia dinh Quyen Linh lan dau tien duoc kham pha mo hinh he tieu hoa khong lo

 Vợ chồng nghệ sĩ Quyền Linh dẫn hai cô công chúa Lọ Lem - Hạt Dẻ tham quan đường hầm tiêu hóa. Bé Hạt Dẻ khoe: "Con có cảm giác như đi trong chính bụng mình vậy, giờ thì con hiểu khi ăn uống vào, thức ăn đi theo đường nào rồi".

Gia dinh Quyen Linh lan dau tien duoc kham pha mo hinh he tieu hoa khong lo

 Cả nhà cùng tạo dáng bên cạnh chú cà rốt và chú bông cải ở khu dạ dày

Gia dinh Quyen Linh lan dau tien duoc kham pha mo hinh he tieu hoa khong lo

 Sau khi khám phá xong đường hầm hệ tiêu hóa, cả nhà cùng nhau tạo dáng bên ngoài. Sau đó anh nhờ bà xã Dạ Thảo dẫn hai cô công chúa đi chơi các trò chơi khác, còn mình thì quay lại khám phá đường hầm hệ tiêu hóa thêm một vòng nữa.

Gia dinh Quyen Linh lan dau tien duoc kham pha mo hinh he tieu hoa khong lo

 Với vai trò đại sứ chiến dịch “Hiểu bụng cả nhà”, gia đình nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ cùng các bậc phụ huynh và học sinh bí quyết chăm sóc, bảo vệ hệ tiêu hóa. Cả Quyền Linh và Dạ Thảo đều chăm sóc hai con theo phương pháp khoa học, mỗi ngày bổ sung men vi sinh sống Probiotics có trong sữa chua để giúp hai con gái có một hệ tiêu hóa tốt và một hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Đến với ngày hội, bố mẹ và bé còn được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn giúp cả nhà cùng tìm hiểu, khám phá hệ tiêu hóa như: vẽ bụng cả nhà bằng tranh cát, đua xe scooter vượt chướng ngại vật là các hại khuẩn, chơi nhà bóng khổng lồ mô tả hệ vi sinh đường ruột, Wii game “thách đấu” với hại khuẩn. Bé còn được tìm hiểu về quá trình tiêu hóa thông quá các hoạt cảnh vui nhộn như ở Disneyland, xem trình diễn hình thể popping và các màn hài kịch hấp dẫn. 

Thứ trưởng Bộ Y tế - PGS.TS Nguyễn Thanh Long chia sẻ ý kiến về việc bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa là vô cùng cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Tất cả các gia đình Việt Nam cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Thứ trưởng đánh giá cao những hành động tích cực của Vinamilk trong việc tổ chức một ngày hội bổ ích giúp người dân hiểu rõ hơn về hệ tiêu hóa và giải pháp trong thói quen ăn uống hàng ngày có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. 

Ngày hội “Hiểu bụng cả nhà” là một hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng sữa chua Vinamilk Probi nhằm hưởng ứng ngày Sức khỏe tiêu hóa Thế giới 29/5 - nằm trong chiến dịch “Hiểu bụng cả nhà” lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, được đánh giá là hoạt động bổ ích và ý nghĩa hiếm có dành cho cả gia đình vừa vui chơi vừa học tập tìm hiểu kỹ về hệ tiêu hóa trong ngày Tết thiếu nhi năm nay. 

Lan Lan