Menu

Chương trình bóng rổ trẻ Jr. NBA năm 2015 được tài trợ bởi Dutch Lady trong năm thứ 2 liên tiếp

15:03 07/05/2015

pno
PN - Jr. NBA chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ NBA nhằm khuyến khích trẻ em rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh trở lại Việt Nam trong năm thứ 2 liên tiếp.
edf40wrjww2tblPage:Content

Chương trình năm nay bao gồm các hội trại huấn luyện cho huấn luyện viên và vận động viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Dutch Lady, một trong những nhãn hàng của FrieslandCampina, là nhà tài trợ của Jr. NBA tại Việt Nam.

Jr. NBA 2015 được tài trợ bởi Dutch Lady được khởi động vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 5/2015, đến với hơn 200 trường học và trung tâm cộng đồng trong năm thứ 2 liên tiếp. Trẻ em tham gia sẽ được huấn luyện những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ và học hỏi những giá trị cốt lõi của NBA về tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Chuong trinh bong ro tre Jr. NBA nam 2015 duoc tai tro boi Dutch Lady trong nam thu 2 lien tiep

Các em nhỏ háo hức tham gia buổi khởi động


Tiếp nối những thành công của chương trình Jr. NBA năm 2014, chương trình trong năm thứ 2 liên tiếp của chiến dịch “cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” (Drink.Move.Be strong) sẽ mở rộng đến khu vực Hà Nội. Thông qua việc tài trợ cho Jr. NBA bởi nhãn hàng Dutch Lady, FrieslandCampina đang hướng tới việc nâng cao ý thức về chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh của trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Với những giá trị tốt đẹp từ sữa và môn bóng rổ sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và cải thiện tầm vóc, thể lực cho các thế hệ trẻ của Việt Nam.
Chương trình đã khởi động tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/4 và tại Hà Nội vào ngày 13/5. Chương trình năm nay có bao gồm thêm các hội trại trường học dành cho vòng Hội trại tuyển chọn vào ngày 16 và 17/5, trong đó sẽ có 40 bé trai và 24 bé gái trong độ tuổi 10-14 được chọn thông qua các đánh giá kỹ thuật để tham gia vào Hội trại Huấn luyện Quốc gia tại TP. Hồ chí Minh từ 29 đến 31/5/2015.

Hội trại huấn luyện Quốc gia với sự tham gia của một huyền thoại hoặc cầu thủ NBA và đại diện chương trình hỗ trợ cộng đồng (NBA Cares), bao gồm 3 ngày tập luyện chuyên sâu và đặc biệt là sẽ lựa chọn ra 10 nam và 4 nữ cho đội hình được đặt tên là Những ngôi sao Jr. NBA tại Việt Nam năm 2015 (Jr. NBA All-Stars). Những vận động viên xuất sắc này sẽ được trải nghiệm một chuyến đi nước ngoài đặc biệt với NBA cùng với những vận động viên các đội tuyển tương tự đến từ các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Chuong trinh bong ro tre Jr. NBA nam 2015 duoc tai tro boi Dutch Lady trong nam thu 2 lien tiep

Jr. NBA Việt Nam là chương trình miễn phí dành cho trẻ từ 5 đến 14 tuổi. Trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 14 sẽ đủ điều kiện tham gia Hội trại tuyển chọn và Hội trại huấn luyện Quốc gia. Cùng với Dutch Lady, Spalding và Học viện Thể thao sài Gòn sẽ là đối tác hỗ trợ cho Jr. NBA Việt Nam. Sự kiện cũng sẽ được hỗ trợ bởi Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình hợp tác với Jr. NBA là một phần của chiến dịch "Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” do Dutch Lady khởi xướng. Chiến dịch này nhằm mục đích cải thiện tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng tạo điều kiện cho trẻ em trên khắp khu vực hướng tới lối sống năng động, khỏe mạnh thông qua tập luyện thể thao và dinh dưỡng đúng cách.

Đặc biệt, chiến dịch "Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” (Drink. Move. Be strong) của FrieslandCampina đã được giành được giải vàng của hạng mục “Chương trình Trách Nhiệm Xã Hội của năm” do tổ chức Stevie® Awards Châu Á Thái Bình Dương bình chọn năm 2015. Giải thưởng uy tín này nhằm tôn vinh những đóng góp của FrieslandCampina cho xã hội thông qua chiến dịch giáo dục về dinh dưỡng, đây là chương trình đầu tiên trong khu vực kết hợp giữa tuyên truyền và hoạt náo nhằm giải quyết gánh nặng kép về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em trong khu vực Đông Nam Á.

Cùng phối hợp với các bên liên quan như trường học, chuyên gia dinh dưỡng, phụ huynh, cơ quan địa phương, các Bộ Ban ngành và chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ, chiến dịch “Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” khuyến khích trẻ em uống ít nhất một ly sữa và dành một giờ hoạt động thể thao ngoài trời mỗi ngày. Chiến dịch này hiện tại đang được triển khai tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.


TÂN CHÂU