Menu

Chè lạ giải nhiệt

07:19 04/04/2015

pno
PN - Ngày cuối tuần, hai món chè béo ngậy nhưng ngọt mát sẽ giúp bạn và gia đình xua tan cơn “nóng trong người”.
edf40wrjww2tblPage:Content

CHÈ CỦ NĂN KIỂU THÁI

Che la giai nhiet

Nguyên liệu

300g củ năn

500g đường

100 hoa lài còn búp

750ml nước

750g dừa nạo

150g bột năn.

Chế biến

- Củ năn gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Chia củ năn làm ba phần, ngâm trong màu thực phẩm với ba màu vàng, xanh, đỏ; khi thấm màu thì trút ra rổ cho ráo nước.

- Hoa lài ngâm nước, để qua đêm lấy mùi hương.

- Cho đường cát vào nước hoa lài, nấu cho tan đường, tới khi nước đường hơi keo thì tắt bếp, để nguội. Lược qua rây để bỏ xác hoa lài.

- Dừa vắt lấy 250ml nước cốt.

- Củ năn ngâm nước.

- Đun thật sôi nước. Lăn củ năn qua bột năn, thả vào nồi nước để luộc (chú ý luộc riêng từng màu). Khi chín, củ năn trở nên trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh.

- Khi ăn, múc củ năn vô chén, chan nước đường và rưới nước cốt dừa lên trên.

CHÈ DƯA TÂY

Che la giai nhiet

Nguyên liệu

500ml sữa tươi không đường

500ml sữa hoa hồng (Canation milk, có bán ở khu chợ Cũ, Q.1, TP.HCM)

200ml nước cốt dừa

525g đường

750g dưa lưới vàng và dưa lưới xanh

30g bột báng.

Chế biến

- Dưa lưới cắt hạt vuông hoặc “cúp” tròn tùy thích.

- Bột báng ngâm sơ rồi luộc chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh.

- Sữa tươi, sữa hoa hồng hòa chung, nấu sôi với đường, tắt bếp, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi nước đường - sữa đã mát lạnh, cho dưa tây, bột báng vào.

Món này ăn lạnh rất ngon. 

Hướng dẫn: Cô NGUYỄN THIỆN LIÊN PHƯƠNG

Trường Quản lý khách sạn Việt-Úc - VAAC, 44 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.