Menu

Bánh thơm tặng nàng

07:24 07/03/2015

pno
PN - Còn gì lãng mạn hơn khi chàng vào bếp đeo tạp dề, trổ tài làm những chiếc bánh ngọt ngào để tặng người phụ nữ của mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Xin giới thiệu hai công thức làm bánh vừa ngon, vừa dễ thực hiện. Bánh thành phẩm có vị ngọt ngọt, chua chua cùng mùi thơm nhẹ rất tinh tế của dâu, chanh leo (chanh dây)...
edf40wrjww2tblPage:Content

Banh thom tang nang

Nguyên liệu

30 quả dâu tây còn cuống

250g sô cô la đen

150g sô cô la trắng

Đậu phộng, hạnh nhân hay hạt điều, kẹo màu (đã được giã nhỏ) để trang trí tùy ý thích.

Cách làm

Dâu tây rửa sạch, sau đó dùng giấy thấm khô để khi nhúng, sô cô la sẽ bám chặt vào trái dâu.

Nấu chảy sô cô la bằng cách cho vào lò vi sóng quay một phút, sau đó bỏ ra ngoài khuấy đều rồi lại cho vào lò vi sóng quay 30 giây nữa là được.

Nhúng dâu tây vào sô cô la, lưu ý chỉ nhúng 1/2 quả, sau đó, úp ngược quả dâu tây xuống để lớp sô cô la đen đông lại từ từ. Khi lớp sô cô la đen đông, bạn sẽ sử dụng sô cô la trắng để phun những đường zích zắc hoặc trang trí theo hình bạn muốn (hoặc rắc hạt điều hay hạnh nhân lên trên).

Banh thom tang nang

Nguyên liệu

Chanh leo: 10 trái

Đường: 160-180g (tùy sở thích ăn ngọt hay chua)

Sáu lá gelatin

Kem tươi: 600g.

Cách làm

Chanh leo cắt đôi, nạo lấy hạt bỏ vào rây để lọc lấy nước cốt. Sau đó, trộn nước cốt cùng đường, khuấy đều cho tan.

Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với một ít nước cho mềm, tiếp đến, cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút cho tan chảy. Đem lá gelatin ra, dùng muỗng khuấy cho tan hết rồi để nguội. Sau đó trộn đều với nước chanh leo.

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên, đánh cho thật cứng. Nếu dùng tay đánh thì lâu hơn.

Trộn đều nước chanh leo, nước gelatin với kem tươi bông cứng đã đánh.

Cho hỗn hợp kem trên ra ly thủy tinh, trang trí lên trên mặt bánh tùy thích rồi để vào tủ lạnh ngăn đá bốn-năm giờ cho bánh đông lại là ăn được.

 NGUYỄN VIỆT THƯ