Menu

Bánh Coconut mousse

16:00 15/12/2013

pno
PNCN - Nguyên liệu:
edf40wrjww2tblPage:Content

* Bánh bông lan cắt thành tấm theo hình dạng khuôn bánh.

* Phần nhân:

Cream cheese: 100g

Topping cream: 150g

Nước cốt dừa: 125g

Đường: 60g

Dừa sợi: 120g

gelatine: 40 lá whipping cream (kem sữa tươi): 100g

* Phần mặt:

Nước cốt dừa: 70g 

Đường: 20g

Gelatine: 10 lá

Banh Coconut mousse

Thực hiện:

* Phần nhân:

- Đánh cream cheese và đường cát cho tan mịn. Cho từ từ whipping cream vào, tiếp tục đánh cho vừa bông lên. Đổ từ từ topping cream vào, đánh tới khi hỗn hợp kem bông đều. Cho nước cốt dừa vào hỗn hợp vừa đánh, trộn đều.

- Cho tiếp dừa sợi vào hỗn hợp, trộn đều.

- Cuối cùng, cho gelatine ngâm mềm, chưng cách thủy vào trộn đều thành hỗn hợp mousse.

* Phần mặt:

Khuấy cho tan đều nước cốt dừa, đường cát, whipping cream. Nấu sôi hỗn hợp.

- Gelatine lá ngâm nước lạnh cho mềm, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều.

* Trình tự thực hiện:

- Sử dụng khuôn bánh. Bọc lớp giấy film dưới đáy. Đổ các lớp bông lan rồi đến lớp nhân - bông lan - lớp nhân.

- Cho bánh vào tủ đông để phần kem cứng lại, chuyển sang công đoạn đổ lớp mặt.

- Bánh lấy ra từ tủ đông, phủ một lớp mặt trên bề mặt. Áo một lớp dừa sấy quanh thành bánh. Cho vào tủ đông bảo quản và trang trí theo ý thích.

Mỹ Hạnh (ghi)

Hướng dẫn: thương hiệu bánh Givral