Menu

7 vật dụng chúng ta nên vứt bỏ ngay khỏi nhà tắm

06:30 27/10/2016

pno
Từ sản phẩm làm đẹp, các công cụ chải chuốt để chai xi-rô ho, có vẻ như nhà tắm của chúng ta đang chứa quá nhiều thứ không cần thiết.

Nhà tắm dường như là căn phòng không đáy của nhiều gia đình bởi nó chứa quá nhiều thứ. Điều đó lý giải vì sao nó luôn lộn xộn và mang đến cảm giác bừa bộn. Để khắc phục tình trạng đó, bạn nên vứt bỏ ngay 9 loại vật dụng sau.

1. Chai, lọ, hộp đựng đã dùng hết

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen giữ lại vỏ hộp khi mua mới một vật gì đó. Và những đồ dùng trong nhà tắm cũng không ngoại lệ. Muốn giữ cho căn phòng này luôn gọn gàng thì chẳng có cách nào khác là bạn nên tống khứ ngay những chai, lọ vỏ hộp đã không còn sử dụng.

2. Thuốc, mỹ phẩm hết hạn

Một nghiên cứu cho biết, phải đến 70% phụ nữ mua các đồ mỹ phẩm và đặt trong nhà tắm nhưng lại rất ít khi sử dụng nó. Bởi vậy nên chúng hết hạn lúc nào mà bạn không hay. Đừng tiếc rẻ khi bỏ chúng vào thùng rác nếu đã quá hạn để gia tăng diện tích của phòng tắm.

7 vat dung chung ta nen vut bo ngay khoi nha tam
Bông băng, chai lọ đã dùng hết là những thứ phải vứt bỏ ngay khỏi nhà tắm.

3. Lưỡi dao cạo cùn

Đã bao giờ bạn nghe về hiện tượng lông mọc ngược chưa? Nếu có thì rất có thể nguyên do chính là từ chiếc dao cạo của bạn. Sử dụng một lưỡi dao cùn khiến các vết cạo thiếu nhạy bén và gia tăng nguy cơ viêm lỗ chân lông. Hơn thế nữa, dao cạo để trong nhà tắm, tiếp xúc với độ ẩm sẽ sớm bị oxy hóa, bám vào khiến nhà tắm khó lau chùi.

4. Đồ trang điểm cũ

Mọi thứ đều có hạn sử dụng, hãy ghi nhớ điều này và sớm bỏ đi những đồ make up không còn hạn. Bạn có chắc để trong nhà tắm mình sẽ không tiếc rẻ mà tiếp tục sử dụng nó không? Chắc chắn bạn sẽ không muốn làn da của mình bị phá hủy vì thói quen bất cẩn này.

7 vat dung chung ta nen vut bo ngay khoi nha tam
Sử dụng lưỡi dao cạo cùn có thể gây bệnh viêm lỗ chân lông.

5. Khăn mặt từ 3 tháng trở lên

Sau khoảng thời gian trên, chiếc khăn yêu quý sẽ không còn tốt nữa bởi chúng tích tụ một lượng vi khuẩn đáng kể. Còn chưa tính đến nhiều loại khăn bắt đầu rơi vụn hoặc lông khiến chúng ta có thể bị dị ứng, viêm phổi.

6. Kẹp tóc, kim băng

Những sản phẩm vụn vặt này lại là kẻ mà chúng ta thường quên béng mất trong nhà tắm. Cũng giống như dao cạo, kẹp tóc và kim băng dễ bị oxy hóa và khiến phòng tắm trở nên xấu xí, cũ kỹ.

7 vat dung chung ta nen vut bo ngay khoi nha tam
Bàn chải nên thay sau 3 tháng sử dụng.

7. Bàn chải cũ

Bàn chải nên thay sau 3 tháng sử dụng nhưng hầu hết mọi người đều quên điều này. Có nhiều người khác lại hay giữ bàn chải cũ trong phòng tắm vì nghĩ sẽ có lúc cần đến. Nhưng hãy quên điều đó đi và ném chúng vào sọt rác, nhà tắm đã đủ chỗ cho những thứ cần thiết hơn rồi.

Khiết Khiết