Menu

19 học viên tại Hà Nội nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối

16:00 28/07/2018

pno
19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản (ở Hoài Đức, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối với thịt heo kho tàu, đậu xốt, canh mồng tơi.

Ngày 28/7, bà Hoàng Thị Minh Thu, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết cơ quan này vừa tiến hành điều tra vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản.

Cụ thể, khoảng 21g ngày 26/7 đến 17g ngày 27/7, Bệnh viện Giao thông vận tải (Đống Đa, Hà Nội) tiếp nhận 19 bệnh nhân vào điều trị. Toàn bộ bệnh nhân này đều là học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản, độ tuổi từ 18 – 23.

Các bệnh nhân này có biểu hiện đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng từ 2 – 6 lần, buồn nôn nhưng không nôn được.

Sau khi khám và chẩn đoán, bệnh viện cho 16 bệnh nhân ổn định xuất viện, còn lại 3 bệnh nhân phải nằm viện theo dõi, xét nghiệm máu có kali giảm. Chẩn đoán cuối cùng, các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa.

19 hoc vien tai Ha Noi nhap vien cap cuu sau bua an toi
Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam - Nhật Bản thuê địa điểm đào tạo tại Trường Đào tạo nhân lực VietinBank

Tiến hành điều tra vụ việc, bà Hoàng Thị Minh Thu cho biết, các bệnh nhân này cùng ăn bữa tối lúc 18g ngày 26/7 do Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh (Công ty Nhật Anh) cung cấp. Thực đơn gồm thịt kho tàu, đậu xốt Tứ Xuyên, rau bắp cải xào, canh mồng tơi, cơm trắng. Sau khi ăn từ 3 – 10g, các học viên có triệu chứng ngộ độc. Đoàn kiểm tra nghi ngờ, vụ ngộ độc tập thể do vi sinh vật từ nguồn thức ăn. 

Công ty Nhật Anh không tự sản xuất mà lấy suất ăn sẵn từ một cơ sở ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội mang tới. Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty Nhật Anh dừng hoạt động kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Huyền Anh