Menu

Phụ nữ truyền cảm hứng: Người cô nghiêm khắc nhất lại là người truyền lửa đam mê

06:30 16/11/2016

pno
Tôi sợ cô đến nỗi nằm ngủ cũng mơ bị cô tóm lên bảng, bật dậy trong bàng hoàng và thảng thốt, mồ hôi ướt đầm áo. Đến giờ nghĩ lại vẫn bật cười, không nghĩ mình lại nhát gan đến thế.

Báo Phụ nữ Online phát động cuộc thi “Phụ nữ truyền cảm hứng”

Trong suốt bốn năm đại học, người cô để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất không phải là một cô giáo hiền hòa, nhẹ nhàng với học trò mà lại chính là người cô mà tôi sợ nhất nhưng cũng ngưỡng mộ và kính trọng nhất – cô Kiều Hương. Cô không phải một hình mẫu “cô giáo như mẹ hiền”, mà là một cô giáo thực sự nghiêm khắc với học trò.

Phu nu truyen cam hung: Nguoi co nghiem khac nhat lai la nguoi truyen lua dam me
Cô Kiều Hương người mà tôi sợ nhất nhưng cũng ngưỡng mộ nhất.

Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu bước chân vào giảng đường. Đó là những ngày tháng trôi qua trong nỗi sợ hãi, trong sự choáng ngợp của một cô sinh viên năm nhất. Tiết học đầu tiên với cô Kiều Hương, tim tôi như muốn rụng ra khỏi lồng ngực, và rồi mỗi lần cô cầm bảng tên để xướng tên ai đó lên bảng, tim tôi như ngừng đập, chỉ ngồi cầu nguyện cô không gọi đến tên mình.

Tôi sợ cô đến nỗi nằm ngủ cũng mơ bị cô tóm lên bảng, bật dậy trong bàng hoàng và thảng thốt, mồ hôi ướt đầm áo. Đến giờ nghĩ lại vẫn bật cười, không nghĩ mình lại nhát gan đến thế.Trên lớp chúng tôi đều học bằng tiếng anh. Cô chỉnh từng âm, từng chữ cho từng học trò, bao giờ kì được thì thôi.

Bây giờ nghĩ lại, tôi thầm cảm ơn cô vì đã rèn nắn chúng tôi ngay từ những ngày còn chập chững trên giảng đường, để hôm nay đây vốn tiếng anh của tôi không đến nỗi quá tệ. Sau khi khóa học với cô kết thúc, tôi mới nhận ra một điều rằng tôi vô cùng quý mến và kính trọng cô, biết ơn cô thật nhiều vì đã nghiêm khắc trong việc học của chúng tôi như vậy.

Một ngày 20/11 nữa lại đến, tôi muốn gửi đến cô ngàn lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn cô vì đã truyền cảm hứng và niềm đam mê học tiếng Anh cho tôi, cảm ơn cô - một người cô nghiêm khắc nhưng rất đỗi tuyệt vời.

Phương Trịnh

Nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi:

Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp H&H có nguồn gốc từ thiên nhiên

- Showroom đầu tiên tại số 3 Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

-Facebook: https://www.facebook.com/hh.healthyandhappy

Tin bài khác

Tin cùng chuyên mục