Menu

Phụ nữ truyền cảm hứng: Bàn tay mẹ, "Gãi, gãi nữa, gãi mãi"

19:36 25/10/2016

pno
Thằng con trai  của mẹ chẳng biết tâm sự với mẹ theo cách nào, mỗi khi thấy mẹ nó gãi luôn tay nó vẫn ngoác miệng trêu mẹ rằng: "Sột soạt luôn tay tựa gẫy đàn".

Báo Phụ nữ Online phát động cuộc thi “Phụ nữ truyền cảm hứng”

Phu nu truyen cam hung: Ban tay me,
Tay mẹ tôi, không chỉ là gầy gầy, xương xương đâu nhé.

Mẹ tôi bị cái bệnh ngứa hay đi khám bác sĩ gọi nó với cái tên là "Ếch - xi - ma" đã 20 năm nay, chạy chữa đủ phương, đủ hướng chả khỏi. Từ thầy lang, bác sĩ tư đến cả tập đoàn y dược; cuối cùng ngứa lại hoàn gãi. Tôi đã từng thấy mẹ pha chế những công thức "dĩ độc công độc" được mấy người quen mách như ngứa thì dùng củ ráy dại, lá na, diêm sinh..., mẹ cũng thử, bởi ngứa quá nhưng chả ăn nhằm gì. Trước bắt đầu ngứa ở hai mu bàn tay, bàn chân nhưng giờ thì lan ra hết cả chân tay mất rồi.

Hôm nay trời mưa phùn, sắp vào đông, mẹ từng kể mùa đông "con ngứa" nó "hoành hành" ghê lắm. Mà càng ấm nó càng ngứa, nên vào mùa đông khi đắp chăn đi ngủ phải cho tay, chân chui ra. Lại thêm cái trời hanh khô, gãi nhiều "sướng tay" chứ đau, bật máu.

Hồi học vỡ lòng, tôi chỉ thuộc hai bài đó là bài hát "Tạm biệt gấu MiSa nhé", còn bài thứ hai là bài tập đọc "Bàn tay mẹ" trong đó có đoạn: “Bình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ. Tay mẹ không trắng đâu. Bàn tay mẹ rám nắng, các ngón tay gầy gầy, xương xương.". Không phải vô cớ chúng in hằn lên một miền ký ức của tôi.

Thương lắm! Bàn tay mẹ, giờ mẹ vẫn đang gãi đấy!

Quang Sơn

Nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi:

Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp H&H có nguồn gốc từ thiên nhiên

- Showroom đầu tiên tại số 3 Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

-Facebook: https://www.facebook.com/hh.healthyandhappy  

Tin bài khác

Tin cùng chuyên mục