Menu

Phụ nữ truyền cảm hứng: Bà ngoại! Dòng sữa tuổi thơ của con

20:00 29/11/2016

pno
Nhiều người cứ bảo, con là đứa thiệt thòi, bé tí đã phải sống xa mẹ, nhưng chỉ có bản thân con mới biết ở bên ngoại, tuổi thơ của con hoàn hảo đến mức nào.

Vừa lớn lên, lẫm chẫm biết đi, con đã về ở với ngoại. Bởi bố mẹ con quay cuồng với công việc kinh doanh, cửa hàng, quán xá,… con được gửi lên với ngoại là quyết định ‘vẹn cả đôi đường’.

Cuộc sống làng quê thanh bình, yên ả, trong ký ức tuổi thơ con chưa bao giờ phai nhạt. Hình ảnh ngoại với những bữa cháo đỗ xanh vào những sáng mùa đông nóng hôi hổi, ngoại múc lên từ bếp lửa, thổi từng thìa đang bốc khói bón cho con ăn hay những lúc con thấy ngoại rơm rớm nước mắt mỗi khi con chạy nhảy chẳng may bị trầy sớt.

Phu nu truyen cam hung: Ba ngoai! Dong sua tuoi tho cua con
Nhà ngoại, nơi chất chứa cả bầu trời yêu thương của tôi

Dường như hiểu được hoàn cảnh, con luôn cố gắng nghe lời ngoại, không để ngoại phải vò đầu bứt tai, sang nhà hàng xóm xin lỗi vì hành động vui đùa quá khích của những đứa trẻ lên 4, lên 5,.. lỡ dại cấu má, cào tay bạn chảy máu như mấy đứa khác hay sang nhà ngoại chơi với con.

Cũng lo con bị các bạn đùa dại, mỗi khi có đứa trẻ nào sang nhà, ngoại không rời con nửa bước, ngoại sẵn sàng vứt mọi thứ để bầy trò chơi cùng con và các bạn.

Nhiều người cứ bảo, con là đứa thiệt thòi, bé tí đã phải sống xa mẹ, nhưng chỉ có bản thân con mới biết ở bên ngoại, tuổi thơ của con hoàn hảo đến mức nào.

Con được sống trong thế giới cổ tích của ngoại, đó là những đêm mùa hè, hai ngoại cháu chong đèn đi dọc bờ đê bắt đom đóm bỏ lọ, những đốm sáng lập lòe khiến con thích mê, cười sảng khoái.

Rồi cả những con cào cào, con bọ ngựa to tướng, ngoại bắt ngoài vườn rau, đem về buộc vào sợi cước nhỏ cho con chơi.

Phu nu truyen cam hung: Ba ngoai! Dong sua tuoi tho cua con
Con cháu quây quần bên ngoại.

Giường như, cả thế giới côn trùng, con nào ngoại cũng tìm cách bắt cho bằng được chỉ để đứa cháu gái sờ tay một cái rồi khóc thét vì sợ, khiến ngoại vứt đi ngay, ngoại vẫn kiên trì.

Ngoại luôn luôn nhắc con hàng ngày về bố mẹ, về ông bà nội, về anh trai con. Ngoại bảo, giờ này mình ăn cơm, ông bà nội con vẫn đang phải trông hàng, bố mẹ con đang tất bật trên đường đi bỏ mối hàng, mẹ con cũng chóng mặt vì chạy ra, chạy vào đong xăng, cân gạo cho khách.

Ngoại bảo, ngoại phải nhắc thường xuyên để con cảm nhận được cuộc sống của gia đình, để khi con không ở với ngoại nữa thì con về nhà cũng không bị lạc lõng.

Ngoại con là giáo viên, những năm tháng trong nghề, kỷ niệm về các học sinh đã đi qua đời ngoại thì thì ắp và đậm nét trong ký ức. Học trò của ngoại đã trưởng thành, làm đủ mọi nghề, ở mọi nơi. Theo thời gian, ngoại làm người lái lò đưa khách sang sông! Khách qua đò thỉnh thoảng có dịp về thăm! và những hôm như vậy ngoại vui lắm.

Ngoại thường bảo "dìu dắt trò vừa ngoan vừa giỏi, lòng ngập tràn một niềm tin mong mỏi – Các con mình bay tiếp những miền xa".

Đến tuổi đi học, con phải rời xa vòng tay ngoại, để về với bố mẹ. Trước khi con về, đêm nào ngoại cũng ôm con khóc, dặn dò con đủ điều.

Phu nu truyen cam hung: Ba ngoai! Dong sua tuoi tho cua con
Tết nào Ngoại cũng gói thật nhiều bánh chưng chờ con cháu sum vầy.

Giờ đây, con lớn lên, trưởng thành, không còn ở bên ngoại nhưng con nhớ ngoại vô cùng. Ngoại ráng lên nha, con biết căn bệnh trong người ngoại không hề dễ chịu, nó dày vò ngoại từ bữa ăn, đến giấc ngủ, nhưng con tin, ngoại sẽ kiên cường chiến đấu với nó, ngoại đừng khuất phục nha ngoại.

Ngoại biết không, ngày biết tin ngoại bị bệnh, từ bệnh viện về giữa cơn mưa tầm tã như trút nước con đã khóc lặng người, con chỉ muốn tung hê tất cả để về với ngoại, ôm ngoại thôi.

Thương ngoại vô cùng!

Gà gật gù!!!

Nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi:

Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp H&H có nguồn gốc từ thiên nhiên

- Showroom đầu tiên tại số 3 Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

-Facebook: https://www.facebook.com/hh.healthyandhappy

Tin bài khác

Tin cùng chuyên mục