Menu

Y án 7 năm tù bác sĩ gây tai nạn chết người

09:20 30/08/2013

pno
Cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ phát sinh mới, đại diện VKSND Tối cao tại TP HCM đã đề nghị giảm án cho bị cáo Trần Anh Huy (SN 1969, nguyên bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM).
edf40wrjww2tblPage:Content

 Tuy nhiên, lời đề nghị này đã bị tòa án cùng cấp bác bỏ đồng thời tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với Trần Anh Huy.

Ngoài ra, cấp phúc thẩm còn tuyên buộc bị cáo Huy bồi thường thêm cho gia đình Nguyễn Thị Liên Châu (SN 1973, quê Tây Ninh) số tiền 47 triệu đồng. Bản án được tuyên ngày 29/8.

Y an 7 nam tu bac si gay tai nan chet nguoi

Gây tai nạn chết người nhưng bị cáo không thừa nhận lỗi do mình

Theo án sơ thẩm, chiều 7/10/2011, sau khi rời Bệnh viện Nhi đồng 1, Trần Anh Huy lái xe ô tô lưu thông trên đường Lý Thái Tổ hướng từ đường 3 Tháng 2 về Vòng xoay Ngã Bảy, quận 10.

Bị cáo Huy lái xe thiếu quan sát, xử lý tình huống kém và tốc độ khá nhanh nên va chạm với một số ô tô lưu thông cùng chiều. Chưa dừng lại, Huy đã tiếp tục lao xe tông 13 xe máy đang dừng tại ngã tư Sư Vạn Hạnh-Lý Thái Tổ khiến 2 người tử vong và 7 người bị thương.

Các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115, riêng nạn nhân Nguyễn Thị Liên Châu tử vong rạng sáng hôm sau. Do giỏ xách của chị Châu bị kẻ gian cướp nên bệnh viện không thể liên lạc được với gia đình. Ba ngày sau đó, gia đình chị Châu mới nhận được hung tin và đưa thi thể chị về quê an táng.

Tại phiên sơ thẩm, một số nạn nhân yêu cầu bồi thường về thuốc men, nghỉ việc, chăm bệnh thì người nhà của vị bác sĩ “tai họa” này tỏ thái độ giận dữ và mắng chửi các nạn nhân.
Cho rằng bản án sơ thẩm 7 năm tù là quá nhẹ, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Liên Châu đã làm đơn kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt, tăng mức bồi thường để thể hiện tính răn đe của pháp luật.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND Tối cao giữ quyền công tố cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết phát sinh mới như đa số các nạn nhân làm đơn giảm án, đồng ý bồi thường thêm…Tuy nhiên tòa án cùng cấp đã bác lời đề nghị này vì cho rằng không có cơ sở.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động Online)