Menu

Vợ bình thản sau khi trộn thuốc chuột đầu độc chồng

11:55 21/09/2016

pno
Mỵ lấy gói thuốc chuột trộn vào cơm cho chồng ăn. Đến khi chồng Mỵ tử vong, mọi người chạy đến thì Mỵ vẫn ung dung ngồi như không có chuyện gì xảy ra.

Sáng ngày 21/9, ông Dương Văn Lằm - Trưởng xóm Lũng Đẩy, xã Đa Thông (huyện Thông Nông, Cao Bằng) xác nhận trên địa bàn mới xảy ra vụ án vợ đoạt mạng chồng bằng thuốc độc. Theo đó, vào trưa ngày 13/9, bà Vương Thị Mỵ (57 tuổi) do có mâu thuẫn với chồng là Hoàng văn Dinh (56 tuổi) nên đã lợi dụng lúc chồng đi ngủ, trộn thuốc độc vào cơm cho chồng ăn.

Sự việc khiến ông Dinh tử vong. Nhận thấy nạn nhân chết có nhiều biểu hiện bất thường nên cơ quan chức năng đã giám định tử thi và kết luận nạn nhân chết do trúng độc. Đằng sau gáy của nạn nhân còn 2 vết chém.

Biết mình không che giấu được tội ác nên bà Mỵ đã cúi đầu thú nhận trước những câu hỏi của cơ quan điều tra. "Khi tôi tới nơi thì thi thể ông Dinh đã được đưa vào quan tài, bà Mỵ được cơ quan chức năng đưa đi tạm giam để điều tra" - ông Lằm cho hay.

Vo binh than sau khi tron thuoc chuot dau doc chong
Đối tượng Vương Thị Mỵ (ảnh nhỏ) - Ảnh: VOV.

Theo ông Lằm, cuộc sống của vợ chồng bà Mỵ khá yên bình. Hai người sống với nhau được gần 20 năm nay và có với nhau 2 người con. Ông Lằm nói: "Các con của vợ chồng bà Mỵ đều đã trưởng thành. Không hiểu vì mâu thuẫn gì mà người vợ lại ra tay với chồng như vậy".

Từng có ý định sát hại em chồng?

Cùng ngày, chia sẻ với Phụ nữ TP. HCM, ông Hoàng Văn Dử (em ruột nạn nhân Hoàng Văn Dinh) nhận định, nguyên nhân khiến Mỵ đoạt mạng chồng có thể là mâu thuẫn trong vấn đề kinh tế.

"Khoảng 1 năm nay, vợ chồng anh Dinh thường xuyên cãi nhau xung quanh vấn đề tiền bạc. Chị Mỵ luôn cho rằng anh Dinh lấy tiền đi cho người thân hoặc có cách tiêu xài hoang phí. Nhưng tôi thấy anh Dinh là người hiền lành" - ông Dử cho hay.

Ông Dử cho biết thêm, những lần mâu thuẫn với vợ nạn nhân lại sang nhà ông than thở về cuộc sống gia đình. "Chị Mỵ không những không hiểu cho nỗi khổ của chồng mà còn nghi hoặc tôi xúi anh Dinh để hai vợ chồng thêm mâu thuẫn hay lấy tiền của vợ chồng anh ấy để kinh tế gia đình anh càng thêm khó khăn. Có lần vì thế mà chị Mỵ sang chửi bới, đe dọa tôi" - ông Dử tâm sự.

Nhận xét về người chị dâu trong gia đình, ông Dử cho biết, Mỵ cũng là người tốt tính nhưng từ khi xảy ra mâu thuẫn thì tính nết thay đổi, trở lên lầm lì, ít nói hơn.

"Tôi được con trai cả anh Dinh thông báo sự việc. Khi tôi sang tới nơi, thấy chị Mỵ ngồi thản nhiên ở nhà, không khóc than hay tỏ ra thương tiếc gì trước hành vi sát hại chồng của mình. Chỉ đến khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra thì chị Mỵ mới nhận tội" - ông Dử cho hay.

Sang Khánh