Menu

Nữ doanh nhân Việt bị đánh tàn nhẫn trước khi tử vong ở Trung Quốc

07:41 26/09/2015

pno
Bà Linh bị nhóm cướp đánh dập gan, lá lách… trước khi được đưa vào bệnh viện tỉnh Quảng Châu – Trung Quốc cấp cứu.

Chiều tối ngày 25/9, Luật sư Trần Quang Quý – người bảo trợ pháp lý cho công ty của bà Hà Thúy Linh tại Lâm Đồng đã xác nhận chuyện thân chủ bị đánh đập tàn nhẫn trước khi tử vong tại bệnh viện.

Theo ông Quý, trước khi chết bà Linh đã kịp tỉnh lại nói rằng mình đã bị đầu độc tại một quán trà. Rồi nhóm cướp đánh đập rồi lấy đi toàn bộ tài sản, giấy tờ trên người.

“Bà Linh được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trang hôn mê, dập lá lách, suy tim… Nằm trên giường bệnh, bà Linh chỉ kịp tỉnh lại để đọc số điện thoại người thân tại Việt Nam rồi tử vong.

Hiện Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, Hiệp hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng mới nhận được văn bản thông báo ban đầu từ cơ quan chức năng phía Trung Quốc thông báo về cái chết của bà Hà Linh” – ông Quý nói.

Nu doanh nhan Viet bi danh tan nhan truoc khi tu vong o Trung Quoc
Chân dung bà Hà Thúy Linh mới tử vong ở Trung Quốc.

Ông Quý cho biết thêm, trong ngày 25/9 người thân của nữ doanh nhân Hà Linh đã sang Trung Quốc tiến hành làm thủ tục đưa thi thể bà Linh về nước.

Trước ngày xảy ra vụ việc, công ty trà của bà Linh có xuất sang Trung Quốc một lượng hàng lớn. Được biết, công ty nhập hàng của bà Linh do người chồng cũ của nữ doanh nhân này đứng đầu. Công ty phía Trung Quốc vẫn đang nợ tiền hàng của bà Linh.

Được biết, bà Linh chia tay người chồng mang quốc tịch Đài Loan từ năm 2010 vì người đàn ông này đã phản bội bà Linh trong chuyện tình cảm.

Từ thời gian đó, bà Linh thành lập công ty riêng tại Lâm Đồng và trở thành một trong những doanh nhân trẻ có tiếng. Khách hàng của bà Linh chủ yếu là những người Trung Quốc. Chính vì thế, việc thường xuyên sang Trung Quốc giao thương, du lịch với nữ doanh nhân là điều bình thường.

Hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với Trung Quốc làm rõ cái chết của bà Hà Linh.

  • Chi Nam