Menu

Người ép khách Tây bỏ tiền chuộc máy ảnh ở Phong Nha lên tiếng

06:50 07/11/2015

pno
Anh Hùng cho rằng, đã bỏ tiền ra mua lại chiếc máy ảnh từ Khánh nhưng Khánh lại phủ nhận điều này.

Chiều ngày 6/11, Sở VHTT&DL Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với hai người làm trong lĩnh vực du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Bình Khánh.

Được biết, hai người đàn ông này bị cáo buộc có hành vi bạo lực, ép buộc chị Kelly (quốc tịch Anh) bỏ tiền chuộc lại máy ảnh của mình vì bị rơi xuống nước.

Trước đó, vào ngày 5/11, chị Kelly chia sẻ trên mạng xã hội việc vô tình làm rơi chiếc máy ảnh khi tham quan hang Tối trong quần thể rừng Phong Nha. Chị được nhân viên hướng dẫn để lại thông tin, sẽ có thợ lặn tìm lại chiếc máy ảnh trả cho chị.

Nguoi ep khach Tay bo tien chuoc may anh o Phong Nha len tieng
Sau khi có máy ảnh của khách Tây trong tay, ông Hùng (cởi trần, bên phải) còn lấy ra chụp mình.

Khoảng một giờ, sau khi về tới khách sạn, Hùng tới gặp chị Kelly và đưa ra giá 3,2 triệu đồng nếu chị muốn lấy lại máy ảnh. “Tôi cảm thấy mình bị anh ta đe dọa. Khi tôi thắc mắc anh ta lấy cái máy ảnh đó từ đâu và tại sao lại ra giá như vậy, anh ta tỏ ra rất bực bội và bắt đầu la hét tôi", Kelly Emma Kirsty cho biết.

Nói về sự việc này, anh Hùng phân trần: “Tôi có nghe Khánh rao bán một chiếc máy ảnh, tôi bỏ 3 triệu ra mua. Khi xem ảnh trong máy tôi biết được tên, địa chỉ mà chị Kelly đang ở nên đến cho chị ấy chuộc lại”.

“Vì tôi đã bỏ tiền ra mua lại máy ảnh nên cần được lấy lại tiền, nhưng nữ du khách này không chịu. Rồi cô này đã giật máy ảnh, cầm bỏ vào balô kéo khóa lại. Tôi thấy vậy, có giằng co để lấy lại máy. Trong khi giằng co, nữ du khách này đã bị ngã xuống đất”, ông Hùng kể.

Trong khi đó, ông Khánh lại phủ nhận toàn bộ những điều anh Hùng nói. Theo Khánh, ông không chủ động bán lại chiếc máy ảnh cho Hùng mà do người đàn ông này “ép” ông Khánh phải bán lại chiếc máy ảnh với giá 2 triệu đồng. “Hai bên nhùng nhằng mãi, tôi đành phải nhận 1,5 triệu đồng coi như là công lặn. Hùng không đồng ý, cố đưa cho tôi đủ 2 triệu đồng” – ông Khánh phân trần.

Chia sẻ về sự việc này, ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết:

"Hiện tượng này từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra, điều này tạo nên hình ảnh hết sức xấu của ngành du lịch, phá vỡ công lao của cả tỉnh Quảng Bình trong việc nỗ lực gây dựng hình ảnh đẹp. Đây là những hành động của những con người thiếu giáo dục và không có đạo đức".

Phương Uyên