Menu

Đốt vợ vì 50 ngàn đồng ở Bình Thuận: 'Xin hãy tha thứ cho chồng em!'

09:38 28/03/2016

pno
Trước khi nhắm mắt, chị Khê nói với người nhà: "Xin mọi người hãy tha thứ cho chồng em, để anh ấy có cơ hội sửa sai, lo cho hai đứa nhỏ".

Tiếng khóc của những người đàn bà làng chài khản đi dưới những hàng nước mắt. KP.3, P.Phú Hài, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) sáng 27/3 không nhộn nhịp như mọi ngày. Chòm xóm lặng lẽ tụm lại ở ngôi nhà của bà Bùi Thị Bạc (59 tuổi, cô ruột của chị Bùi Thị Khê) để chung tay lo đám tang cho người đàn bà xấu số bị chồng thiêu sống chỉ vì thiếu nợ 50 ngàn đồng. Nhìn gương mặt đẹp như thiên thần của hai đứa nhỏ quanh quan tài mẹ, ai đó đã nấc lên: “Rồi nay mai hai đứa sẽ ra sao?”.

Lấy mạng vợ vì 50 ngàn đồng

Là người có mặt bên cạnh để chăm sóc chị Bùi Thị Khê (27 tuổi) khi nạn nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy TP.HCM, bà Bùi Thị Mỹ - cô ruột chị Khê - nghẹn ngào: “Ngày đầu khi Khê được đưa đi cấp cứu, nó vẫn tỉnh táo và nói chuyện nhiều với tôi. Nguyên nhân cháu tôi bị chồng thiêu sống đúng như những gì mà báo chí đã đưa tin”.

Đó là vào hồi đầu tháng 3/2016, chồng chị Khê là Nguyễn Đình Thành (30 tuổi, làm nghề đi biển thuê) ăn nhậu với bạn bè và có thiếu nợ quán 90 ngàn đồng. Mấy ngày sau, đi biển về, Thành đưa cho vợ 100 ngàn đồng để trả nợ. Vì trong nhà không còn tiền để mua thức ăn cho con, nên Khê chỉ trả trước cho chủ quán 50 ngàn đồng, giữ lại 50 ngàn đồng để đi chợ. Sáng 16/3, khi Thành đến quán nhậu thì bị chủ quán nhắc còn thiếu 40 ngàn đồng, Thành bực tức về nhà mắng vợ rồi lại bỏ đi nhậu tiếp. Đến 17 giờ cùng ngày, Thành say khướt trở về nhà và lôi chuyện thiếu nợ ra mắng chửi vợ. Thành chốt cửa phòng trọ, lấy can dầu hôi tưới lên người chị Khê rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, thân thể chị Khê lúc này như một ngọn đuốc.

“Tôi đang ăn cơm tối thì nghe thấy tiếng la thất thanh nên đã hô hoán mọi người chạy qua xem, thấy Thành cố lấy mùng, mền dập ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt trên thân thể vợ hắn” - cô Trần Thị Bảy (KP.3, P.Phú Hài) chưa hết bàng hoàng khi kể lại. Sau khi dập lửa, mọi người nhanh chóng đưa chị Khê đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Do vết thương quá nặng, chị Khê được chuyển đi BV Chợ Rẫy TP.HCM để cấp cứu. Riêng Thành, do cố xông vào cứu vợ nên cũng bị thương nặng đang điều trị tại BV tỉnh Bình Thuận.

Dot vo vi 50 ngan dong o Binh Thuan: 'Xin hay tha thu cho chong em!'
Hai đứa trẻ con chị Khê vẫn còn ngơ ngác trước cái chết của mẹ

Hấp hối vẫn xin tha thứ cho chồng 

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cho biết chị Khê bị bỏng đến 60% độ II, 14% độ III. Ngày đầu được cấp cứu, chị Khê khá tỉnh. “Khê khóc nhiều và liên tục hỏi về chồng con. Tôi nói rằng hai cháu và Thành vẫn khỏe và đang ở với cô Bạc để cháu yên tâm chữa trị” - bà Mỹ nhìn di ảnh của người cháu xấu số, vừa khóc vừa kể: “Khi tôi hỏi có trách chồng không, cháu đã khóc, lắc đầu rồi thì thào với tôi là xin mọi người tha thứ cho Thành, vì hai đứa con nhỏ rất cần tình thương cha mẹ

Nó còn hứa với tôi là sẽ kiên cường chữa trị để được về nhà”. Có lẽ, trong tâm trí của người cô ruột này, hình ảnh và lời trăn trối cuối cùng của đứa cháu sẽ không bao giờ có thể quên. “Trong lúc thân thể đau đớn, quằn quại, Khê vẫn không trách chồng. Nó bảo, cháu thiếu tình thương từ nhỏ, nên chồng và con là tài sản quý giá nhất và không muốn mất. Nói đến đó thì Khê ngất lịm và sau đó đi luôn” - bà Mỹ nấc nghẹn.

Bà Bạc tiếp lời: “Thằng Thành gọi điện cho tôi, nó khóc nhiều và bảo muốn chết theo vợ. Gia đình bên nội của hai đứa nhỏ cũng đã đến xin lỗi gia đình tôi và xin tha thứ”. Theo cô Bảy, hàng xóm của hai vợ chồng thì trong khu phố, không ai nghĩ Thành lại hành xử như vậy. Từ trước đến nay, Thành là người chịu khó và không bao giờ la rầy, đánh đập vợ con. Với hàng xóm, Thành lễ phép, cư xử đúng mực. “Nhưng Thành hay nhậu nhẹt mỗi khi đi biển về, có lẽ rượu bia đã khiến Thành không kìm chế được”, bà Bảy chua xót nói.