Menu

Đánh vợ tưởng chết, chồng treo cổ tự tử

16:27 17/05/2015

pno
PN - Đang ngủ, bà Phượng choàng tỉnh, thấy máu chảy ở vùng đầu mình. Bà lết ra đường rồi ngất xỉu, đến khoảng 6g sáng thì được dân làng phát hiện, đưa đi cấp cứu. Khi chính quyền địa phương đến nhà làm việc thì phát hiện chồng bà đã treo cổ chết.
edf40wrjww2tblPage:Content

Danh vo tuong chet, chong treo co tu tu

Bà Phượng với chiếc búa mà ông Sơn dùng đánh bà.

Bà Nguyễn Thị Phượng (44 tuổi, thôn Tài Thành, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa xuất viện sau 10 ngày chữa trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam với nhiều vết thương trên mặt.

Trong ngôi nhà nghi ngút hương khói sau đám tang chồng, bà Phượng vẫn chưa hết bàng hoàng kể: ngày 5/5, chồng bà là ông Trần Văn Sơn (46 tuổi) đi nhậu đến khuya mới về. Ông Sơn về nhà mang chai bia và chai rượu để uống một mình.

Lúc này, ông Sơn có nói bà Phượng dậy cùng uống nhưng bà từ chối. Sau đó, ông Sơn xuống ao bắt ốc làm mồi để nhậu tiếp. Đến khoảng 2g sáng, bà Phượng dậy đi vệ sinh thì không thấy ông Sơn đâu nên mang chai bia và rượu đi cất.

Lát sau, ông Sơn về không thấy rượu bia đâu nên gây sự, chửi bới. Bà Phượng nói dối là con trai đi chơi về uống hết rồi và hứa sáng mai đi chợ mua chai khác bù lại cho ông Sơn. Sau đó, bà lên giường đi ngủ.

Tuy nhiên, trong lúc ngủ, bà Phượng choàng giấc, thấy máu chảy ở vùng đầu. Bà Phượng lết ra đường rồi ngất xỉu; đến khoảng 6g sáng thì được dân làng phát hiện và đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ kết luận bà Phượng bị đa chấn thương vùng đầu, dập sống mũi, gãy xương hàm, gãy răng…

Nhận được tin báo, chính quyền và lực lượng chức năng địa phương có mặt nhưng một lúc sau thì phát hiện thi thể ông Sơn phía sau nhà trong tư thế treo cổ.

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai, cơ quan chức năng kết luận: sau khi dùng búa đánh nhiều nhát vào mặt vợ, tưởng bà Phượng đã chết, ông Sơn treo cổ tự vẫn.

Hàng xóm nhà bà Phượng cho biết: ông Sơn thường xuyên đánh đập vợ rất dã man. Nhiều lần, bà con qua can ngăn, bà Phượng mới thoát đòn đánh đập của ông Sơn.

Bà Phượng cho hay, năm 1993, bà và ông Sơn cưới nhau nhưng sống hạnh phúc được chưa đầy 2 năm thì chồng bà bắt đầu rượu chè và thường xuyên đánh đập vợ. Nhiều hôm, bà Phượng chưa kịp nấu ăn vì đi làm đồng về muộn, ông Sơn cũng lấy cớ đánh đập bà.

Bà Phượng từng viết đơn ly dị nhưng vì thương con cái nên đành thôi. Nhiều năm nay, ông Sơn suốt ngày say xỉn, gia đình ngày càng nghèo khó.
Ông bà có 3 người con, trong đó 2 người con lớn đã đi làm xa, đứa con út 17 tuổi đã nghỉ học, không việc làm. Hôm xảy ra vụ việc, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà.

THANH MINH