Menu

Bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch, người nhà ‘vây’ bệnh viện

08:04 16/03/2015

pno
PN – Sau khi truyền dịch, bệnh nhân Đặng Minh Sơn (41 tuổi, trú tại Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị hôn mê rồi tử vong, người nhà của của bệnh nhân này đã “bao vây” Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm…
edf40wrjww2tblPage:Content

Benh nhan tu vong sau khi truyen dich, nguoi nha ‘vay’ benh vien

Người nhà “quây” bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến anh Sơn tử vong.

Chiều 15/3, sau cái chết của bệnh nhân Đặng Minh Sơn, hàng chục người nhà của bệnh nhân Sơn đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà , yêu cầu làm rõ nguyên nhân, yêu cầu bệnh viện phải chịu trách nhiệm. Vụ việc khiến bệnh viện này trong rơi vào tình trạng lộn xộn; cơ quan công an phải cử cán bộ đến để giữ gìn an ninh trật tự.

Người nhà của anh Sơn kể lại, sáng 14/ 3, anh Sơn vốn bị bệnh gan, sức khỏe hơi yếu nên gia đình đã đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để chữa trị. Sau khi làm các thủ tục nhập viện, đến trưa 15/3, sau khi được y, bác sĩ của bệnh viện truyền dịch thì anh Sơn từ người tỉnh táo bỗng nhiên xuất hiện những triệu chứng bất thường, khó thở, mặt mày tím tái, hôn mê sâu rồi tử vong.

Trao đổi với PV, ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, cho biết: Khoảng 5 giờ 40 ngày 14/3, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Sơn trong tình trạng bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn và bị bệnh xơ gan nặng.

Sau khi thăm khám và chẩn đoán bệnh, các y, bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành truyền dịch và tiêm kháng sinh để điều trị bệnh cho bệnh nhân.
Nhưng đến 12 giờ ngày 15/3, bệnh nhân đột ngột xuất hiện những triệu chứng lạ, tụt huyết áp, mặt mày tím tái và đi vào hôn mê sâu. Dù ê kíp trực của bệnh viện lúc này là bác sĩ Trần Thị Thu và 2 điều dưỡng viên (một người tên Đối, người còn lại tên Quyết) đã truyền dịch, tiêm thuốc vận mạch, đặt khí quản để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng vẫn vô vọng. Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày thì bệnh nhân tử vong.

Ông Quang cho rằng, trong suốt quá trình điều trị cho anh Sơn, bệnh viện đã tuân thủ đúng phác đồ điều trị. Nhưng vì tình trạng bệnh anh Sơn quá nặng, diễn biến bệnh tình lại quá nhanh, quá phức tạp nên không thể cứu chữa được.

Sau khi vụ việc xảy ra, phía người nhà của anh Sơn bức xúc nhưng sau đó đã thấu hiểu, chia sẻ và đồng ý ký vào biên bản làm việc giữa 2 bên là không khiếu kiện, khiếu nại hoặc có ý kiến gì thêm về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Benh nhan tu vong sau khi truyen dich, nguoi nha ‘vay’ benh vien

Sau khi thỏa thuận với bệnh viện, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân Sơn về nhà mai táng.

Công an đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để điều tra và đảm bảo an ninh tại đây. “Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận được với phía bệnh viện thì gia đình anh Sơn không yêu cơ quan chức năng giám định hiện trường, giám định tử thi, tiến hành điều tra nên chúng tôi không can thiệp thêm vào vụ việc nữa” - thượng tá Phan Xuân Phương, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà, cho biết.

Được biết, sau cái chết của anh Sơn phía Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà đã trích 15 triệu đồng từ quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp của cơ quan để hỗ trợ mai táng phí cho gia đình bệnh nhân Sơn.

THUẬN ĐỨC