Nữ sinh bấn loạn vì bị xâm hại tình dục

04/09/2014 - 07:56

PN - Vốn là học sinh giỏi, năng nổ trong phong trào của lớp nhiều năm liền, sau khi bị dụ dỗ, xâm hại, bé Đ.B. (sinh ngày 8/3/1999) học hành sa sút, né tránh bạn bè, tinh thần bấn loạn… Đã vậy, sau khi mẹ của B. tố cáo vụ việc, em...

edf40wrjww2tblPage:Content

 Yêu râu xanh đội lốt bạn bè

Đã hơn sáu tháng từ ngày chị Đỗ Thị Gái, mẹ của bé B. gửi đơn tố cáo việc con gái bị xâm hại nhưng cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an H.Củ Chi vẫn im hơi lặng tiếng…

Nu sinh ban loan vi bi xam hai tinh duc

Bé B. khóc nức nở khi kể lại câu chuyện bị xâm hại

Giàn giụa nước mắt, B. kể: “Hôm đó là ngày 21/12/2013, L.T.L. (18 tuổi, nhà ở ấp Mây Đắng, xã Phước Thạnh, H.Củ Chi) là bạn từ những năm cấp II, rủ con qua Thái Mỹ chơi. Rồi L. chở con đến một ngôi nhà hoang ở Thái Mỹ và cưỡng ép con. Sau đó L. dọa sẽ đánh con nếu con kể chuyện đó với ai. Con đau và sợ nên giấu mẹ. Suốt tuần lễ con bị sốt, ói, ăn uống không nổi. Sau đó L. nhiều lần chặn đường khi con đi học để ép con đi chơi tiếp. Con không đi, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn thì L. dọa đánh con. Con lo sợ quá nên học không nổi”.

Mãi đến khi đưa con gái đi cấp cứu vì tai nạn gãy chân, chị Gái mới phát hiện điện thoại của con có tin nhắn lạ: “Anh mak kju e. fá trjnh e r a pỏ e r chứ mắt gj a faj dj năn nj van xjn đe đx ơ pên kah e…”. Chị Gái vừa ngỡ ngàng vừa dò hỏi B. Lúc này, B. mới bật khóc thú nhận. Em nói: “Tại sợ mẹ đánh đòn nên con giấu".

Bà Phạm Thị Chói, bà ngoại của B. nghe cháu kể chuyện xong té xỉu ngay phòng cấp cứu. Bà cụ nức nở: “Tội nghiệp cháu tôi. Mấy bữa trước nghe hàng xóm kể con bé B. bị mấy thằng lạ mặt nào chặn đánh, tôi không tin…”.

Ngay lập tức, chị Gái làm đơn tố cáo hành vi của L. đến Công an xã Thái Mỹ, H.Củ Chi. Cơ quan này đã lập biên bản và gửi về Đội CSĐT công an huyện. Thế nhưng suốt sáu tháng qua, sau nhiều lần chị Gái đi lại, chờ đợi mỏi mòn, vụ việc vẫn không được giải quyết.

Rối lòng, chị gửi đơn cầu cứu khắp nơi. Ngày 2/7/2014, VKSND H.Củ Chi đã gửi giấy báo tin số 99/VKS-KT cho biết, vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSĐT công an huyện và VKSND huyện đã chuyển đơn khiếu nại của chị cho cơ quan này trả lời.

Nu sinh ban loan vi bi xam hai tinh duc

Lo sợ những tin nhắn này lọt vào tay cơ quan điều tra, L. chặn đường đánh bé B.

Gia cảnh ngặt nghèo

Trong khi đó, từ ngày mẹ tố cáo vụ việc đến nay, B. phải sống trong phập phồng lo sợ. L. luôn cùng nhóm bạn theo dõi B. Thấy B. không trả lời tin nhắn, L. nhắn với bạn bè của B., yêu cầu B. đưa chiếc điện thoại có tin nhắn của L. cho hắn, nếu không, hắn sẽ cho B. biết mặt.

Cuối tháng 2/2014, L. đến nhà bà ngoại của B. ở ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, H.Củ Chi tìm B. và đánh em tới tấp. Ông Hai Phên, nhà ở kế bên nhà ngoại của B. kể: “Tôi thấy bé B. kêu lên “cậu Hai ơi cứu con”, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì đám thanh niên đó đã bỏ đi”.

Lo lắng, chị Gái đã phải bỏ công việc làm đưa đón con đi học. Chị khóc: “Tôi chỉ sợ con lại bị L. xâm hại thêm nhiều lần nữa thì khốn khổ”.

Được biết, gia cảnh của B. rất thương tâm. Ba em bỏ rơi hai mẹ con lúc B. bảy tháng tuổi. Từ đó, mẹ em một mình bươn chải bán thức ăn dạo trước Khu công nghiệp Tây Bắc, H.Củ Chi để nuôi con gái và chăm lo cha mẹ già bệnh tật triền miên. Vì mắt cha chị Gái đã lòa, nên khoảng hai năm nay, chị gửi B. về ở chung để phụ đỡ ông bà.

Bà Nguyễn Thị Nhiện, Chủ tịch Hội LHPN H.Củ Chi cho biết: “Ngay khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị Gái, chúng tôi đã chỉ đạo Hội LHPN xã, ấp cùng tìm hiểu sự việc, động viên tinh thần của gia đình, đồng thời thông tin cho Cơ quan CSĐT công an huyện về vụ việc. Biết được hoàn cảnh chị Gái khá ngặt nghèo, Hội đã đề xuất Báo Phụ Nữ trao cho B. một suất học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó giúp bé B. được đến trường. Bây giờ mọi chuyện đều trông chờ vào kết luận của Cơ quan CSĐT công an huyện”.

Ngày 27/8, trao đổi với Báo Phụ Nữ, thầy hiệu phó của trường THPT nơi B. đang theo học lớp 10 nói: “Chúng tôi sẽ đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh này, giúp em vơi bớt nỗi đau, vượt qua nghịch cảnh để có thể tiếp tục việc học tập. Thông qua Báo Phụ Nữ, chúng tôi mong cơ quan điều tra sớm có kết luận về vụ việc để chị Gái ổn định tinh thần lo cho gia đình”.

LS Huỳnh Minh Vũ - Đoàn Luật sư TP.HCM khẳng định: “Sau hơn ba tháng gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT công an H.Củ Chi nhưng không nhận được phản hồi, chị Gái đã gửi đơn khiếu nại đến VKSND, và công an huyện là đúng trình tự tố cáo, khiếu nại. Theo quy định pháp luật, cho dù vụ việc chậm khởi tố hay không khởi tố được vì bất cứ lý do gì, cơ quan điều tra vẫn phải có trách nhiệm thông báo cho người tố cáo và VKSND cùng cấp biết. Việc Cơ quan CSĐT công an H.Củ Chi chậm thông báo, hay gửi công văn trả lời vụ việc là vi phạm quy định pháp luật. Trường hợp bé B., nếu vẫn xảy ra chuyện bị L. đánh, dọa đánh, uy hiếp… thì gia đình cần tố cáo đến cơ quan công an xã. Nếu vụ án được đưa ra xét xử, những bằng chứng này sẽ là tình tiết tăng nặng với bị cáo”.

Chiều 28/8, ông Trà Văn Hon, Đội Trưởng Đội CSĐT công an H.Củ Chi cho biết: “Đây là một vụ án khó, thời gian điều tra có thể phải kéo dài. Chúng tôi sẽ làm hết sức để sáng tỏ vụ việc. Sắp tới, chúng tôi sẽ mời chị Gái lên để giải thích về những khiếu nại của chị. Chúng tôi cũng rất mong gia đình hợp tác chặt chẽ, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để thuận tiện cho công tác điều tra”.

 Nghi Anh

 
TIN MỚI