Menu

Vợ cũ của chồng

07:52 09/10/2015

pno
Yến đã không còn chịu đựng được nữa. Chồng cô và vợ cũ ly hôn 5 năm rồi mà chị ta vẫn cứ dây dưa, làm phiền.
Vo cu cua chong
Ảnh mang tính minh họa - Nguồn: Internet

Trước thì chị ta còn bấu vào con nên thường xuyên qua lại thăm nom, đưa đón; nay thằng bé được bác nó đón vào Sài Gòn sống, vậy mà mỗi lần mở điện thoại của chồng, Yến lại thấy tên chị ta trong list cuộc gọi. Yến dò hỏi chồng thì anh gắt lên: Không còn là vợ chồng thì vẫn là bạn, chẳng lẽ không được liên lạc với nhau sao?

Yến đuối lý nhưng thấp thỏm lo âu. Cô lén lút theo dõi quan hệ của chồng mình và vợ cũ. Không kết bạn nhưng facebook của chị ta Yến vẫn rà soát hàng ngày. Cô biết chồng mình cũng thường ghé qua đó và để lại những lượt like.

Chị ta thuộc loại người kín đáo, khôn khéo nên ít khi chia sẻ những chuyện riêng tư lên tường nhà mình. Những bức ảnh mà chồng Yến like thường là ảnh của con trai nên Yến chẳng có lý gì để bắt bẻ chồng.

Bạn bè có người khuyên Yến phải để mắt canh chừng chồng nhưng có người chỉ trích Yến tự làm khổ mình. Nhiều lúc Yến cũng thấy mệt mỏi khi phải sống trong sự hoài nghi, lo sợ.

Chồng Yến là người tình cảm, trách nhiệm, yêu thương vợ con nhưng Yến vẫn không yên tâm khi thấy anh gần gũi vợ cũ, và vợ cũ của anh vẫn chỉ sống một mình. Yến còn nghe các anh chị nhà chồng suốt ngày khen chị vợ cũ, tỏ ra tiếc nuối khi họ chia tay. Những lúc ấy, tim Yến như dao cứa.

Tuần trước, chồng Yến có chuyến công tác dài ngày. Về đến nhà, anh không giấu nổi vẻ bơ phờ, mệt mỏi. Yến đã chuẩn bị sẵn cơm tối nhưng sắp đến giờ ăn, anh sửa soạn quần áo rồi bảo: Anh có chút việc gấp phải đi bây giờ.

Yến càu nhàu: "Anh định biến cái nhà này thành nhà trọ chắc".

Chồng Yến không nói gì, chỉ lẳng lặng thở dài rồi ra khỏi nhà.

Đêm đó, anh về muộn trong trạng thái ngà ngà say, nằm vật ra giường. Điện thoại của chồng báo có tin nhắn vừa gửi tới. Yến liếc vào màn hình, thấy tên vợ cũ hiện lên: "Anh về đến nhà chưa?".

Người Yến như bốc hỏa. Sáng sớm, chỉ chờ chồng tỉnh giấc là Yến lồng lộn lên. Chồng Yến cố giải thích nhưng không giải tỏa nổi cơn thịnh nộ của vợ nên anh bỏ ra ngoài. Từ hôm ấy, vợ chồng như hai cái bóng trong nhà.

Càng nghĩ Yến càng căm vợ cũ của chồng. Phải gặp chị ta làm cho ra lẽ. Nghĩ vậy nên Yến nhắn tin hẹn gặp. Chị ta trả lời gọn lỏn: 6g tối.

Rồi vợ cũ của chồng Yến cũng xuất hiện. Yến chẳng cần ý tứ, tuôn hết ra những bức xúc trong lòng với những ngôn ngữ đanh đá. Chị ta ngồi yên nghe, chờ cho Yến dứt lời rồi “phản công”:

"Chồng cô vẫn luôn nói về cô với những lời tốt đẹp, tôi đã mừng cho anh ấy vì tìm được một người vợ tuyệt vời nhưng giờ tôi thật sự thất vọng. Cô là người sống rất ích kỷ. Đúng là tôi và anh ấy vẫn thường xuyên liên lạc, qua lại với nhau nhưng không phải có chuyện mờ ám.

Khi vừa mới ly hôn, tôi gặp rất nhiều khó khăn nên anh ấy đứng ra giúp đỡ. Bây giờ, công việc kinh doanh của anh ấy đang có nguy cơ phá sản, tôi không thể làm ngơ. Tôi và anh ấy đang nỗ lực để cứu vãn mọi thứ.

Đêm qua, anh ấy vừa đi công tác về lại phải đi tiếp đối tác để giải quyết chuyện nợ nần. Anh ấy vì không muốn cô lo lắng nên đã giấu cô. Kể cả khi đang làm việc bị đau ruột thừa anh ấy cũng gọi tôi đến đưa anh ấy vào viện vì lúc đó cô đang bận dưỡng thai ở nhà, anh ấy không muốn ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng cô.

Bạn bè gặp lúc hoạn nạn còn giúp nhau huống chi tôi và anh ấy từng là vợ chồng. Tình có thể không còn nhưng nghĩa thì không thể cạn, cô có hiểu không?".

Nói xong, chị ta lấy lý do có việc bận ra về, để lại Yến ngồi chết lặng trên ghế.

Thu Đức