Menu

Nỗi khổ không ai tin của cô con dâu nhà giàu

06:59 25/05/2016

pno
Ai cũng nói tôi may mắn sa chân vào chĩnh vàng mà đâu biết cơm nhà giàu không dễ nuốt…

Sau khi ra trường, tôi lấy chồng luôn. Chồng tôi tên Hải, hơn tôi 4 tuổi, là con trai út trong một gia đình giàu có. Thú thật, dù đã thành vợ thành chồng nhưng tôi vẫn không hiểu vì sao Hải lại yêu rồi nói tôi có bầu trước để ép bố mẹ cho cưới.

Tính từ lúc tôi và anh quen nhau cho đến lúc cưới chỉ vẻn vẹn 6 tháng, tôi chưa yêu mấy nhưng vì tham giàu nên nhắm mắt đưa chân, chắc mẩm cơ hội đổi đời của mình đã đến.

Nõi khỏ khong ai tin của co con dau nhà giàu
Cơ hội đổi đời của tôi đến thật nhưng không như mơ (Ảnh minh hoạ)

Đúng thật là đổi đời nhưng không giống như mơ. Hải làm nhà nước, lương chỉ được hơn 4 triệu/tháng. Toàn bộ tiền trong nhà là do bố chồng làm ra nên ông quản rất chặt. Mẹ chồng nói tôi được ở nhà cao cửa rộng, cơm đủ ba bữa, không phải động tay làm gì, chẳng nhẽ còn đòi nhà chồng cho tiền tiêu vặt nên những chi tiêu mua sắm bên ngoài, tôi vẫn phải lén gọi điện về xin bố mẹ.

Về cùng một nhà mới thấy, chồng tôi là kẻ ăn bám bố mẹ nên không có tiếng nói, không bao giờ dám bênh vợ dù vợ đúng mười mươi. Rồi không biết mẹ chồng nhờ ai tìm hiểu mà biết được bên nhà tôi có người cậu bị tâm thần. Vì lý do này, bà bắt tôi bỏ thai dù cái thai đã được ba tháng. Lý do mẹ đưa ra là sợ di truyền, “lại sinh ra đứa dở dở ương ương”.

Chồng nghe chuyện thì gật gù nói mẹ có lý khiến tôi uất ức phát khóc. May thay, chuyện này tôi được bố chồng bênh vực nên vẫn giữ được con. Ở nhà chồng bí bức, tôi thỏ thẻ xin chồng về nhà mẹ đẻ vài hôm thì anh gạt đi, nói: “Anh mà xin thì mẹ mắng chết”. Nhìn người đàn ông đã trưởng thành, sắp làm bố trẻ con mà vẫn sợ mẹ một vành, tôi lén thở dài.

Nõi khỏ khong ai tin của co con dau nhà giàu
Chồng tôi là người nhu nhược, luôn nghe theo lời mẹ (Ảnh minh hoạ)

Lương chồng 4tr3, mỗi tháng lĩnh về anh cho tôi 1 triệu tiêu vặt còn đâu giữ hết. Chồng chủ yếu tiêu bằng thẻ nhưng đó là thẻ con còn thẻ mẹ do bố anh giữ nên anh tiêu gì, bố đều biết hết. Vì thế, chồng muốn mua cho tôi 1 cái váy cũng phải đắn đo vì sợ bố mẹ nói.

Tôi khổ đã đành, bố mẹ tôi cũng phải buồn phiền theo. Hai người tới thăm con mà e dè, khép nép như tới nhà người ta xin xỏ điều gì. Tôi cố vui vẻ kết nối hai bên bố mẹ nhưng nhà chồng không hợp tác, chào một câu rồi họ vào phòng, mặc bố mẹ tôi ở bên ngoài.

Tới nay, mới làm dâu nhà giàu được năm tháng nhưng tôi đã thấy mình sai lầm. Lấy chồng giàu, tự thân lập nghiệp thì có thể sướng còn lấy chồng có bố mẹ giàu thì chắc chắn khổ. Tôi vì tham giàu nên đã tự đào hố chôn mình, giờ có hối hận thì cũng đã muộn.

Nguyễn Lan Hương (Hà Nội)