Menu

Ngoại tình nhưng không có ý định kết thúc hôn nhân

11:24 24/08/2015

pno
Sáu cuộc ly hôn tại Anh có một đôi vấp phải nguyên nhân chính là ngoại tình. Còn ở  Mỹ, ngoại tình tăng đáng kể trong vòng 20 năm qua.
Ngoai tinh nhung khong co y dinh ket thuc hon nhan
Noel Biderman, người sáng lập và điều hành trang web ngoại tình tình Ashley Madison - ẢNH: MASHABLE ASIA

Khi trang web Ashley Madison chỉ mới bị đe dọa đánh sập, người sáng lập và điều hành, Noel Biderman đã biện minh, trang mạng của mình không phải là duy nhất trong “ngành công nghệ ngoại tình”. Hãy nhìn sang các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, trang sức, quà tặng đắt tiền, chúng đều có thị phần dành cho khách hàng thích ngoại tình.

Trong vai một phụ nữ tìm kiếm sự phiêu lưu tình ái trên mạng, nhà báo tự do Helen Croydon đã tâm sự với khách hàng của Ashley Madison để tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ lừa dối vợ.

Với Crag, nhà tư vấn tuổi 50, ngoại tình không phải lựa chọn đầu tiên: “Vợ tôi bị bệnh liệt cơ, tôi là người chăm sóc chính cho cô ấy trong 5 năm đầu tiên. Mới đầu, mọi việc cũng ổn, nhưng tôi dần nhận ra càng ngày mình càng già và tôi không thể tiếp tục cuộc sống không tình dục. Tôi không muốn vợ biết tôi đang ngoại tình”.

Một khách hàng khác chia sẻ thẳng thắn hơn: “Đây là hành trình nhận diện chính tôi ở tuổi già. Khi kết hôn là bạn đã cam kết với bạn đời, đồng thời cũng mất đi sự tự do và một số lựa chọn đáng kể. Bốn năm đầu chúng tôi say mê nhau, tình vợ chồng giờ đã phát triển thành cảm giác khác, không còn như thuở ban đầu. Tôi muốn tìm lại tôi với những cảm xúc mới mẻ”.

Có những khách hàng biết Helen tìm kiếm thông tin để phục vụ cho các nghiên cứu và việc viết lách, họ cũng không kém phần cởi mở. Graham đã về hưu, nhưng không có biểu hiện gì chậm chạp ở tuổi 67.

Ông sử dụng các trang mạng ngoại tình với sự thông cảm của vợ: “Sau 30 năm sống chung, tình vợ chồng trở thành tình bạn. Bà ấy không còn thích tình dục, chỉ quan tâm đến con cháu và các kỳ nghỉ. Tôi không nói dối bà ấy, mỗi khi gặp ai đó, tôi đều nói mình ra ngoài có việc, vậy là bà ấy hiểu. Tôi chu cấp đầy đủ cho bà ấy. Rất may cho tôi là bà ấy thông cảm.

Tất cả đàn ông Helen gặp và phỏng vấn theo dạng tâm sự đều cho biết họ vẫn yêu vợ nhưng tình cảm của họ phát triển thành những hoạt động dành cho gia đình. Các ông chồng này đều không có ý định kết thúc hôn nhân. Theo họ, gặp gỡ ngoài luồng dù có tính lừa dối, nhưng ít ra là không có yếu tố ác tâm.

Noel Biderman lại đưa ra lý lẽ què quặt để biện minh cho sự tồn tại của trang web Ashley Madison: “Con người ngày càng có tuổi thọ cao, nhiều người sống đến 80 hay 90 tuổi. Chưa bao giờ người ta phải sống chung với người khác lâu như hiện nay”.

Thực tế có hoàn toàn như lập luận của các ông chồng ngoại tình vừa nêu? Cứ trong sáu cuộc ly hôn tại Anh có một đôi vấp phải nguyên nhân chính là ngoại tình. Còn các nghiên cứu gần nhất tại Mỹ cho thấy, ngoại tình tăng đáng kể trong vòng 20 năm qua.

Theo các nhà xã hội học Mỹ, phụ nữ ngoại tình để tìm kiếm sự thông cảm, kết nối tình cảm, thường là những người đã qua tuổi 30. Họ cần những mối quan tâm tình cảm mà không thiết đến tình dục. Trong khi đó, thông thường nguyên nhân chính và duy nhất để đàn ông ngoại tình lại là tình dục.

Kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 40% đàn ông có gia đình ít nhất một lần đã ngoại tình, con số này ở phụ nữ là 23%. Cơ hội để họ ngoại tình tại công sở hoặc các chuyến công tác là 36%. Có 90% dân Mỹ cho rằng ngoại tình là trái với đạo đức, 60% mong muốn luật pháp trừng trị ngoại tình như tội phạm.