Menu

Ế đến tận năm 35 tuổi mới có người yêu nhưng vì một lý do mà sợ quá vẫn không dám cưới

16:00 05/03/2018

pno
Nhiều khi tôi tránh, bảo bận, em còn tìm đến tận nhà để gặp. Mà mỗi lần gặp em thì tôi đều… kiệt sức.

Tôi năm nay 35 tuổi, luôn phải đối mặt với hàng trăm lời hỏi han, thúc giục kiểu như lấy vợ đi, già quá rồi đấy. Đương nhiên là nhìn bạn bè lần lượt đi lấy vợ, sinh con, con lớn đi học cấp 1 rồi mà mình vẫn đơn bóng, tôi cũng sốt ruột lắm. Nhưng có vẻ duyên chưa đến, tôi cố đến mấy cũng không được. Cứ đi cưa cẩm em nào là một thời gian sau em ấy sẽ đi lấy chồng, đến mức nhiều đứa bạn còn bảo cô nào ế chồng cứ đến gặp tôi là ổn hết.

Vì lý do đó mà dần dần tôi cũng trở nên sống khép kín hơn, rất ngại các cuộc gặp gỡ, tụ tập bạn bè vì sợ cái cảm giác tủi thân khi bạn bè mang cả vợ lẫn con đi, hoặc đến giờ thì mấy người bạn đều bị vợ gọi về hết. Thế nên dù luôn giả vờ cười nhưng thật sự là tôi khát khao được lấy vợ lắm, đã nghĩ rằng chỉ cần có người yêu là tôi cưới. Vậy mà gần đây, khi có người yêu rồi, tôi lại thấy sợ hãi với việc cưới xin.

E den tan nam 35 tuoi moi co nguoi yeu nhung vi mot ly do ma so qua van khong dam cuoi

Ảnh minh họa.

Em chủ động làm quen với tôi khi chúng tôi ngồi trong một quán café, cả hai bàn đều là một mình. Tôi thoải mái khi em đề nghị ngồi chung bàn và nói những câu chuyện vu vơ. Thấy có vẻ hợp nhau, tôi lại muốn có số điện thoại của em và hẹn gặp những lần sau nữa. Và chỉ sau vài ba lần gặp như thế thì chúng tôi nhanh chóng ở trong một mối quan hệ thân thiết, có thể gọi là người yêu cũng được. Tôi đã nghĩ cái duyên của mình đến thật rồi.

Em vốn xuất thân trong một gia đình cơ bản. Hai nhà ở quê cũng chỉ cách nhau độ 60 cây số. Công việc kế toán với thu nhập ổn định cũng là một điểm cộng của em. Và đương nhiên là vẻ ngoài của em cũng rất ưa nhìn, tôi hoàn toàn không mong cầu điều gì hơn. Vì với vị trí làm kỹ sư xây dựng như tôi thì gặp được em đã là may mắn lắm rồi. Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy lo lắng nhất là ham muốn chuyện ấy của em quá lớn, khiến tôi nhiều khi cảm giác kiệt sức, không thể đáp ứng nổi.

Chúng tôi lên giường với nhau kể từ lần gặp thứ 3. Khi ấy, khao khát thầm kín của một gã đàn ông gần 40 tuổi như tôi được em khỏa lấp đến tận cùng. Tôi đã rất hạnh phúc, đê mê sung sướng và nghĩ rằng chuyện quan hệ trước khi cưới chẳng có gì là ghê gớm ở thời đại bây giờ nữa. Thế nhưng những lần gặp sau đó, em khiến tôi hoảng sợ thật sự. Em không nề hà việc dừng chân ở nhà nghỉ sau mỗi lần hẹn hò, thậm chí còn gợi ý bóng gió cho tôi khi tôi không có ý định gì cả.

E den tan nam 35 tuoi moi co nguoi yeu nhung vi mot ly do ma so qua van khong dam cuoi

Ảnh minh họa.

Rồi khi tôi vừa thiu thiu ngủ sau “hiệp 1”, em đã khều tay khều chân ra ý muốn cùng nhau thăng hoa tiếp thêm vài lần nữa. Tôi đành chiều em nhưng thật sự là đôi khi tôi chỉ nghĩ ước được ngủ một giấc đến sáng mà thôi. Rồi những ngày không gặp nhau, em liên tục gọi điện nhắn tin bảo nhớ tôi vô cùng. Nhiều khi tôi tránh, bảo bận, em còn tìm đến tận nhà để gặp. Mà mỗi lần gặp em thì tôi đều… kiệt sức.

Bố mẹ biết tôi có người yêu thì rất mừng. Lần đầu em về nhà tôi, bố mẹ chỉ nghe qua xuất thân, công việc và nhìn em là đã ưng, giục cưới. Thế nhưng với hoàn cảnh hiện tại, tôi đang muốn giở khóc giở cười. Tôi cũng biết rằng mình đã quá già, tìm được một cô người yêu như em là đã quá lý tưởng rồi. Thế nhưng tôi thật tình lo sợ việc mình khó lòng đáp ứng được em trong chuyện gối chăn. Tôi là đàn ông thật đấy, nhưng nhu cầu cũng chỉ bình thường chứ không phải đến mức cứ nhìn người yêu là muốn đưa lên giường đâu.

Tôi bây giờ đang không biết quyết định thế nào nữa. Tất cả mọi người đều đang rất mừng cho tôi khi có người yêu và đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để ăn cỗ rồi. Tôi lại hoàn toàn rối bời vì bây giờ mang tiếng là yêu nhau nhưng tôi cứ gặp người yêu là sợ, một tuần tôi chỉ dám hẹn gặp khoảng 2 lần mà thôi. Có ai hiểu nỗi lòng của tôi không, xin hãy cho tôi một lời khuyên!

Khởi H.