Menu

Chuyển công an điều tra dấu hiệu vi phạm hình sự chủ đầu tư chung cư The Rubyland

20:25 01/06/2017

pno
UBND TP.HCM vừa giao Công an TP.HCM xem xét làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của chủ đầu tư chung cư The Rubyland trong việc thế chấp chung cư cho ngân hàng, đồng thời bán tài sản cho khách hàng.

Tại văn bản này, UBND TP cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND TP (chi nhánh TP.HCM) hỗ trợ phương án tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền cho các hộ dân tại chung cư. Đề xuất UBND TP có biện pháp giải quyết, đảm bảo quyền lợi người mua nhà.

Liên quan đến những công trình xây dựng trái phép trong khuôn viên chung cư, UBND TP yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động Trung tâm thể dục thể thao, khu nhà trẻ và trường tiểu học, trung học tại chung cư cho đến khi có quyết định xử lý của chính quyền TP.

Chuyen cong an dieu tra dau hieu vi pham hinh su chu dau tu chung cu The Rubyland
Chung cư The Rubyland

Được biết, chung cư The Rubyland trước đây có tên Tân Hồng Ngọc do Công ty cổ phần Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư. Công trình cao 18 tầng được đưa vào sử dụng năm 2009. 

Tuy nhiên, từ đó đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp giấy chủ quyền cho cư dân. Nguyên nhân được xác định do chủ đầu tư mang chung cư thế chấp tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Tính đến tháng 5/2016, chủ đầu tư đã nợ tiền gốc lẫn lãi lên đến 326 tỷ đồng. Riêng chủ đầu tư cũng lún sâu vào nợ nần đến hàng trăm tỉ đồng. 

Phan Trí