Menu

Ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 4

15:44 08/05/2016

pno
Tối 6/5, tại TT Bồi dưỡng Chính trị Quận 11, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đơn vị bầu cử số 4 gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri quận 11.

Tại đơn vị bầu cử số 4 có năm ứng cử viên (ƯCV) gồm: ông Lâm Thiếu Quân – tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong, đại biểu HĐND TP. HCM khóa VIII; ông Phạm Phú Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. HCM; ông Lê Minh Trí – ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bí thư ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương;

Ông Huỳnh Thành Đạt - ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa X, Bì thư Đảng ủy, Phó Giam đốc thường trực ĐHQG TP. HCM, đại biểu Quốc hội khóa XII, khóa XIII; bà Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận khối phong trào Thành Đoàn.

Ung cu vien DBQH khoa XIV tiep xuc cu tri don vi bau cu so 4
5 ứng cử viên.

Sau khi lắng nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của các ƯCV, cử tri Nguyễn Ngọc Thanh Trung – Phó Bí thư Đoàn phường 1, quận 11 đã bày tỏ nguyện vọng:

“Tôi mong muốn nếu ba trong năm ƯCV ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV thì nên đề xuất các chính sách trợ giúp cho thanh niên lập nghiệp, giáo dục cho các thanh niên, nhất là các thanh niên, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì để phát huy nhân lực trẻ trong mọi lĩnh vực ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là TP. HCM nói riêng.

Chăm lo tốt cho thanh thiếu nhi Việt Nam thông qua việc đầu tư môi trường sống lành mạnh, môi trường học tập, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, đặc biệt đảm bảo tốt các thiết chế văn hóa như Nhà thiếu nhi cấp TP, cấp quận huyện, khu vui chơi giải trí”.

Ung cu vien DBQH khoa XIV tiep xuc cu tri don vi bau cu so 4
Cử tri Nguyễn Ngọc Thanh Trung – Phó Bí thư Đoàn phường 1, quận 11

Tiếp thu góp ý này, bà Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: “Tôi thấu hiểu nguyện vọng này của các cử tri và sẽ quan tâm đến các chính sách để trợ giúp cho thanh niên lập nghiệp, trong đó có vấn đề giáo dục đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và công nhân, đặc biệt là thanh niên lao động nghèo.

Tôi sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền đầu tư ngân sách thỏa đáng hơn cho giáo dục và học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của thanh niên. Nỗ lực thực hiện trong chức năng, nhiệm vụ của mình, xây dựng các nội dung hoạt động Đoàn gắn với hỗ trợ học nghề, giới thiệu việc làm, trợ sức cho thanh niên trên đường mưu sinh lập nghiệp”.

Cử tri Trần Thanh Phương – nguyên Phó Chủ tịch HĐND phường 8, quận 11 cho biết: “Tôi hy vọng 3/5 ƯCV trúng cử vào Quốc hội sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình để gần dân, sát dân, hiểu dân, có tiếng nói trong Quốc hội để đề ra những chủ trương chính sách sát với tình hình thực tế của dân.

Chủ trương chính sách kêu gọi yêu cầu người có năng lực về tham gia công tác phường xã, để nâng cao chính quyền cơ sở, nhưng yêu cầu đặt ra không đi đôi với quyền lợi sẽ khó thu hút được những người có trình độ về công tác phường xã, khó nâng tầm cán bộ làm công tác chính quyền cơ sở, mong các ƯCV sẽ đưa nội dung này vào trong chương trình hành động khóa tới”.

Các cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 bày tỏ niềm tin về trình độ, năng lực, chương trình hành động của ƯCV, tin tưởng dù ai trong số 5 ƯCV lần này trúng cử cũng sẽ đảm đương được nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Phạm Hồng Thắm