Menu

Ra sức thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

08:42 11/05/2016

pno
Chị Nguyễn Thị Hồng Thảo: Ra sức thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trưởng thành từ phong trào Đoàn tại khu phố, chị Nguyễn Thị Hồng Thảo (SN 1984), Bí thư Quận Đoàn Q.Thủ Đức, TP.HCM là “hạt nhân” tiêu biểu trong vườn hoa cán bộ Đoàn, nhiều năm qua chị luôn tích cực trong việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ra suc thuc hien tot phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc
Chị Nguyễn Thị Hồng Thảo

Chị Hồng Thảo cho biết, hiện nay phường Hiệp Bình Chánh có Tổ thanh niên tự quản khu dân cư hoạt động rất hiệu quả. Ngoài việc cắt cử người “coi ngó” chuyện “ra-vô” trong tổ, khu phố nhằm kịp thời phát hiện đối tượng lạ, khả nghi, tổ còn tổ chức tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm để người dân nâng cao cảnh giác.

Đồng thời, tại 12 phường thuộc Q.Thủ Đức đều đã có đội hình thanh niên xung kích tình nguyện vì an toàn giao thông. Quận Đoàn cũng xây dựng một đội hình chuyên trách thông qua đường dây nóng 0917 456 469, tiếp nhận và hỗ trợ người dân bị cán đinh khi đang chạy xe hoặc điều tiết giảm ùn tắc giao thông.

Nếu trúng cử Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM, Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, chị sẽ tiếp tục rà soát, nhân rộng mô hình Tổ thanh niên tự quản tại khu dân cư với hình thức “dân nuôi” (người dân đóng góp kinh phí duy trì hoạt động của tổ) và phát huy hơn nữa đội hình thanh niên tình nguyện vì an toàn giao thông.

Cùng với những đội hình này, thông qua nhiều hình thức chị sẽ tuyên truyền đến từng tổ dân phố, khu phố thực hiện phòng, chống tội phạm và ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông của người dân.

Là đại biểu của dân, chị sẽ gắn kết chặt chẽ hơn nữa với Đoàn Thanh niên các trường cao đẳng, đại học nhằm thực hiện hiệu quả những chiến dịch tình nguyện lớn của thanh niên, như; Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng…

Thêm vào đó, chị sẽ có kế hoạch phối hợp với Công an, Hội Phu nữ, Hội Cựu chiến binh… trên địa bàn tổ chức những buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống, tập huấn các lớp kỹ năng sống, kiến thức luật, kỹ năng phòng vệ cho thanh niên.

Q.Thủ Đức là địa bàn có đông thanh niên công nhân và sinh viên. Chỉ riêng tháng Thanh niên năm 2016, chị Hồng Thảo đã cùng Ban chấp hành Quận Đoàn vận động đoàn viên thanh niên tham gia “Tháng tiết kiệm” để thực hiện công trình thanh niên lắp đặt 5 hệ thống lọc nước tại các khu lưu trú công nhân.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, chị đã vận động kinh phí tặng hơn 1.000 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết, tặng 25 phần quà (500.000đ/phần) cho sinh viên nghèo tỉnh Tây Ninh đang học tập tại Q.Thủ Đức.

“Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một chủ trương, một phong trào lớn. Ở góc độ cán bộ Đoàn trẻ, tôi mong muốn được góp sức mình thực hiện thật hiệu quả phong trào này bằng những việc làm cụ thể như kiến nghị các cơ quan chức năng xây dựng thêm sân chơi giải trí lành mạnh cho thanh niên, tìm hiểu và giới thiệu các bạn học nghề, vay vốn làm kinh tế, xây dựng nhiều đội hình thanh niên tình nguyện.

Tôi tin rằng, khi đời sống, vui chơi giải trí và việc học tập được tạo điều kiện thuận lợi thì các bạn trẻ sẽ có khả năng đề kháng với cái xấu, với môi trường không tốt và dành thời gian, tâm huyết cho cộng đồng” – chị Hồng Thảo chia sẻ.

Chị Nguyễn Thi Hồng Thảo sinh ngày 15/9/19884. Quê quán; P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Hiện cư ngụ tại KP.1, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức. Bí Thư Quận Đoàn Q.Thủ Đức. Cử nhân Quản lý văn hóa. Cao cấp Lý luận chính trị.

Chị Hồng Thảo là ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM, Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 26 – Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Mẫn Nhi