Menu

Lá phiếu kỳ vọng của cử tri

22:01 03/05/2016

pno
Ngày 22/5/2016 là ngày hội của toàn dân khi cử tri cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 22/5/2016 là ngày hội của toàn dân khi cử tri  cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó,  các cử tri sẽ sáng suốt dành lá phiếu cho những ứng cử viên có phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết, toàn tâm, toàn ý vì trách nhiệm xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Vậy các cử tri mong muốn gì ở ĐBQH- HĐND khóa mới?


Bà Lê Thị Hồng Loan – địa chỉ 156/20 đường Cộng Hòa quận Tân Bình:

Tạo việc làm cho sinh viên mới ra trường

Qua theo dõi và tìm hiểu thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở nhiệm kỳ tới, tôi thấy tất cả đều đủ điều kiện được bầu chọn theo quy định của pháp luật. Tôi mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Trong cương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

La phieu ky vong cua cu tri
Bà Lê Thị Hồng Loan – địa chỉ 156/20 đường Cộng Hòa quận Tân Bình

Hiện nay, tại Tp.HCM và nhiều địa phương trên cả nước vấn đề  việc làm đang là một vấn đề bức xúc trong xã hội. Qua kỳ bầu cử khóa XIV và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 này, với sự tham gia của rất nhiều ứng viên trẻ tài năng, tôi hy vọng rằng, các đại biểu trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn tới những chính sách liên quan tới việc tạo thêm việc làm cho người lao động, đặc biệt là thanh niên và sinh viên mới ra trường, tạo ra môi trường thông thoáng hơn, tránh tình trạng lợi dụng sự quen biết hay tiền bạc mới xin được việc như báo chí phản ánh lâu nay.

Nhiều bạn trẻ cũng cho rằng, hội nhập đang là vấn đề rất nóng, ngoài sự nỗ lực của bản thân, gia đình, thanh niên rất cần có sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể, xã hội để có thể hội nhập sâu rộng. Do vậy, tôi mong Quốc hội khóa XIV có nhiều quyết sách trong việc tạo nguồn vốn và giúp người trẻ tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp và quan tâm mở rộng sân chơi lành mạnh cho thanh niên…

Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn một sự đổi mới quy cách, cơ chế làm việc để các cơ quan Nhà nước mạnh dạn tuyển chọn, bố trí và đề bạt những cán bộ trẻ có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu công việc.  Có định hướng quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo theo hướng học đi đôi với hành để sinh viên sau khi ra trường sẽ tiếp cận nhanh với công việc thực tế.  
 
Ông Đặng Trọng Hồng-Bí thư chi Bộ, Khối 10 Phường Lê Lợi, Tp.Vinh Tỉnh Nghệ An:

Quan tâm hơn nữa đến phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

Với tôi, ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tộc.Tôi rất vinh dự vì được bỏ phiếu bầu đại biểu phục vụ cho dân, cho nước. Tôi mong các đại biểu sẽ đem hết tinh thần, tài đức ra phục vụ nhân dân.

Cử tri chúng tôi cần lắm ở người đại biểu Quốc hội, HĐND phải là người có trình độ chuyên nghiệp, chuyên sâu về chuyên môn trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; có năng lực, có kỹ năng làm đại biểu để không những tiếp thu ý kiến cử tri mà còn biết khuyến khích cử tri nói thẳng, nói thật, nói hết những tâm tư, nguyện vọng của mình.

La phieu ky vong cua cu tri
Ông Đặng Trọng Hồng-Bí thư chi Bộ, Khối 10 Phường Lê Lợi, Tp.Vinh Tỉnh Nghệ An

Cử tri mong đại biểu Quốc hội và HĐND có khả năng nghiên cứu và quyết đoán theo chính kiến phù hợp với đạo đức, luật pháp nhà nước; có cơ sở lý luận và thực tiễn vững chắc, từ đó dũng cảm đấu tranh để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri.

Tránh chiều theo hướng chiếu lệ “khen nhiều, chê ít” hoặc phát biểu bên lề kỳ họp trước ống kính truyền hình với mục đích cho cử tri đơn vị nhìn thấy mình có hoạt động tại nghị trường.

 Ở các địa phương còn nghèo như Nghệ An. Cử tri mong muốn các ĐB cần quan tâm hơn nữa đến phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số. Khi cầm lá phiếu để lựa chọn ĐB, tôi  kỳ vọng khi trở thành ĐBQH, ngoài sự quan tâm đến tình hình chung về phát triển KT-XH của đất nước, các đại biểu QH phải là cầu nối giữa phụ nữ với các cơ quan hữu trách, nhằm không ngừng bảo đảm sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới.
Quan tâm đề đạt thấu đáo các vấn đề về giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao trình độ nhận thức cho nữ giới. Đặc biệt là đối với những phụ nữ thuộc các vùng nông thôn nghèo, phụ nữ vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc ít người.