Menu

Họ sẽ làm: Diệp Hồng Di-Trăn trở về chất lượng sống của người dân Thành phố

15:34 15/05/2016

pno
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP, tôi sẽ luôn phấn, không ngừng học tập nâng cao năng lực; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức...
Ho se lam: Diep Hong Di-Tran tro ve chat luong song cua nguoi dan Thanh pho
Bà Diệp Hồng Di

“Tại TP.HCM, dù kinh tế được nâng lên so với các nơi khác. Nhưng hàng ngày , người dân vẫn phải đối mặt với những khó khăn: ô nhiễm môi trường, ùn tắc và tai nạn giao thông, ngập nước, quá tải bệnh viện, an toàn vệ sinh thực phẩm…khiến chất lượng cuộc sống ngày càng giảm” là lời chia sẻ của nữ ứng cử viên (ƯCV) đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 Diệp Hồng Di – Bí thư Đảng ủy P.11, Q.6 (TP.HCM)

Theo bà Hồng Di, Q.6 hiện đang tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến việc làm sao để nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong đó, đẩy mạnh thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị; với biện pháp giải tỏa các hộ sống ven kênh, các hộ dân lấn chiếm, lấp kênh xây dựng nhà ở. Cải tạo, mở lại các dòng kênh giúp thoát nước, giảm ngập. Phối hợp với nhiều sở, ngành tuyên truyền, vận động người dân sống trên kênh rạch không xả rác, chất thải xuống lòng kênh để tránh ô nhiễm môi trường, tránh tắc nghẽn dòng chảy của kênh và làm đẹp mỹ quan đô thị.

Về kinh tế, chúng tôi tập trung vào việc nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ trên địa bàn quận; bằng hình thức triển khai một số tuyến đường thương mại đa ngành hoặc chuyên ngành. Bắt đầu từ việc khảo sát đặc thù ở các tuyến đường đông hộ kinh doanh, buôn bán; nắm bắt nhu cầu của người dân; tình hình và điều kiện ở khu vực để.

Định hướng cho hộ dân xây dựng tuyến đường chuyên doanh một mặt hàng nào đó, tuyến đường kiểu mẫu về quy định chỗ để xe khách hàng, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tạo thuận lợi cho khách hàng đến mua…Mục tiêu ở đây là hướng đến sự cạnh tranh công bằng trong kinh doanh; thúc đẩy các hộ, cơ sở buôn bán không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách hàng; đồng thời bảo vệ người tiêu dùng mua hàng chất lượng, đúng giá…

Quan tâm đến chương trình giảm nghèo bền vững, đặc biệt là giảm nghèo đa chiều. Bà Di cho biết: “Giảm nghèo không chỉ dừng lại ở việc tăng mức thu nhập cho người dân; giảm nghèo còn phải thực hiện trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, việc làm – bảo hiểm xã hội, điều kiện sống, tiếp cận thông tin. Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực phường, quận. Quan tâm đến việc phổ cập giáo dục, đẩy mạnh giáo dục trong nhà trường và tại gia đình để ngăn chặn tội phạm vị thành niên. Giải quyết bài toán về nhà ở thiếu kiên cố, nhà đơn sơ; thiếu nước sinh hoạt cho người dân. Tạo điều kiện hỗ trợ, giúp người dân tiếp cận thông tin, nâng cao hiểu biết…”

“Chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan đến cuộc sống con người từ chính trị, kinh tế, xã hội đến môi trường, hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an ninh…nếu làm tốt từng lĩnh vực, thực hiện các giải pháp hiệu quả đồng bộ, khi đó chất lượng sống của bà con được nâng lên”, bà Hồng Di chia sẻ.

Bà Hồng Di cho biết: “Tôi rất vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, đơn vị công tác và cô bác cử tri nơi cư trú giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ luôn phấn, không ngừng học tập nâng cao năng lực; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phẩm chất; tập trung nghiên cứu thực tiễn nhằm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình khi trở người đại diện của nhân dân. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của cử tri, dành nhiều thời gian đi thực tế, đưa vấn đề người dân trăn trở đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tập trung nghiên cứu các giải pháp, kiến nghị thực hiện các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống tốt cho người dân; góp phần xây dựng TP.HCM trở thành nơi đáng sống.

Luôn xác định cải cách hành chính là khâu quan trọng, đặc biệt các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính về nhà, đất…, sẽ cùng các cơ quan chức năng quyết tâm thực hiện cải cách thủ tục hành chính; hoàn thiện cơ chế để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu có hiệu quả.

Bà Diệp Hồng Di - Bí thư Đảng ủy P.11, Q.6, sinh ngày 16/12/1976. Quê quán: P.5, Q.6, TP.HCM. Hiện cư ngụ: 19/7 Nguyễn Văn Luông P.10, Q.6, TP.HCM. Thạc sỹ Luật TP.HCM; Cao cấp Lý luận Chính trị. Bà là ƯCV đại biểu HĐND TP khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Đơn vị bầu cử số 6 – Quận 6.

Việt Phương