Menu

Chị Nguyễn Thị Tố Trâm: Quyết tâm không chùm bước trước gian nguy

08:00 18/05/2016

pno
Chị sẽ không chùm bước trước khó khăn, nguy hiểm, nguyện đồng hành cùng người dân đeo bám, đấu tranh đến cùng để chống lại những hiện tượng tiêu cực...

Hơn 20 năm gắn bó với Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Thị Tố Trâm (SN 1970) đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, từ Thư ký hành chính, phóng viên, biên tập viên đến Phó ban Thời sự - Nội chính rồi Trưởng ban Bạn đọc – Công tác xã hội.

Khi chuyển sang Ban Bạn đọc – Công tác xã hội, do yêu cầu công việc, chị trực tiếp tiếp nhận, xử lý thông tin, khiếu kiện, phản ánh của người dân về quy hoạch giải tỏa, ô nhiễm môi trường, kẹt xe, an ninh trật tự xã hội, vệ sinh thực phẩm... Đặc biệt là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động, như; Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, vi phạm Luật Lao động, lừa đảo lao động, việc làm... Trên cơ sở đó, chị và đồng nghiệp đã  tìm hiểu, xác minh rồi chuyển ngay nội dung đến cơ quan chức năng trả lời sớm cho người dân.

Chi Nguyen Thi To Tram: Quyet tam khong chum buoc truoc gian nguy
Chị Nguyễn Thị Tố Trâm

Chị Tố Trâm chia sẻ: “Gần đây nhất nổi lên vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm bẩn là nỗi lo của toàn thể xã hội, nhưng với riêng người lao động nghèo, công nhân thì nỗi lo này càng lớn hơn khi họ không có điều kiện và thời gian tìm mua thực phẩm sạch. Bữa ăn ca của công nhân đôi khi lại trở thành bữa chính, nhưng chất lượng quá thấp, chứa nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Báo Người Lao Động đã, đang và sẽ có nhiều bài viết về vấn đề này. Chúng tôi thâm nhập thực tế, truy tìm nguồn gốc, phản ánh trên mặt báo những đường dây sản xuất buôn bán thực phẩm bẩn, những nơi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp không đạt chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách nhận biết thực phẩm an toàn, những nơi bán thực phẩm an toàn”.

 Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP, Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, chị Tố Trâm sẽ có thêm điều kiện để cùng Liên đoàn lao động TP, thông qua công đoàn các cấp tìm giải pháp để cải thiện bữa ăn công nhân chất lượng và dinh dưỡng hơn. Đồng thời, với trách nhiệm của một nhà báo, bằng ngòi bút trung thực, thẳng thắn, chị và đồng nghiệp Báo Người Lao Động cũng sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền trên mặt báo về pháp luật nói chung, luật lao động nói riêng để công nhân, người lao động nắm rõ, qua đó có thể tự bảo vệ mình. 

Chi Nguyen Thi To Tram: Quyet tam khong chum buoc truoc gian nguy
Chị Trâm tiếp ông Trương Bá Nhàn, người bị VKSNDTP HCM truy tố oan và đã được bồi thường vào tháng 8-2015. Suốt một thời gian dài, chị Trâm cùng Báo NLĐ và các luật sư đã đồng hành cùng ông Nhàn đi tìm công lý.

Là một nhà báo nữ năng động, nhiệt huyết và công tác tại tờ báo luôn đồng hành với đời sống, việc làm, quyền lợi của người lao động, chị Tố Trâm có điều kiện đi nhiều, gặp gỡ, mắt thấy tai nghe nhiều hoàn cảnh khó khăn, những điều còn sai trái. Chị khẳng định, sẽ không chùm bước trước khó khăn, nguy hiểm, nguyện đồng hành cùng người dân đeo bám, đấu tranh đến cùng để chống lại những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, góp phần xây dựng TP ngày càng hiện đại, văn mình, nghĩa tình.

Chị Nguyễn Thị Tố Trâm sinh ngày 1/7/1970. Quê quán; xã Phong Hòa, huyện Hương Điền (cũ), tỉnh Thừa Thiên – Huế. Hiện cư ngụ tại P.1, Q.4, TP.HCM. Trưởng ban Bạn đọc – Công tác xã hội, Báo Người Lao Động. Cử nhân Ngữ văn. Trung cấp Lý luân Chính trị.

Chị Tố Trâm là ứng cử viên đại biểu HĐND TP, Khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đơn vị bầu cử số 15 – Q.Bình Tân, TP.HCM.

Thảo Nguyên