Menu

Bà Trần Kim Yến: Chú trọng chính sách bảo vệ phụ nữ, trẻ em

07:59 18/05/2016

pno
“Tôi đặc biệt quan tâm đến việc triển khai và giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, các chính sách..."

Bà Trần Kim Yến từng là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN P.8, Q.Tân Bình, Chủ tịch Hội LHPN Q.Tân Bình, TP.HCM (từ tháng 12/2003 - tháng 1/2010), Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy (từ tháng 9/2014 đến tháng 2/2016).

Bà Kim Yến cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội, bà sẽ tích cực nghiên cứu, tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật; thường xuyên bám sát hoạt động của cơ sở, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của người dân, phản ánh kịp thời đến Quốc hội, các cơ quan có liên quan để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Ba Tran Kim Yen: Chu trong chinh sach bao ve phu nu, tre em
Bà Trần Kim Yến

Bên cạnh đó, bà tập trung nghiên cứu, tham gia xây dựng pháp luật về tiền lương tối thiểu, tạo sự an tâm cho người lao động, người về hưu, đồng thời góp phần tạo sự chủ động cho người sử dụng lao động trong hoạch định kế hoạch, chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Bà sẽ đề xuất mạnh mẽ hơn nữa các chính sách an sinh xã hội như phát triển chính sách về nhà ở cho người có thu nhập thấp; việc học tập của con công nhân, người lao động; đào tạo nghề, nâng cao trình độ, tay nghề cho công nhân; khởi nghiệp, tư vấn, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho người lao động duy trì việc làm ổn định, từng bước nâng cao thu nhập.

Bà Kim Yến nhấn mạnh: “Tôi đặc biệt quan tâm đến việc triển khai và giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, các chính sách, chương trình chăm sóc sức khỏe, đào tạo, tuyển dụng, đãi ngộ, phòng chống bạo lực nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em".

Bà Trần Kim Yến, SN 1969, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM. Quê quán: xã Hòa Định Đông, H.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Cử nhân Luật. Bà Kim Yến được trao tặng bằng khen của UBND TP.HCM năm 2007, 2009, 2012, 2013, 2014. Ứ ng cử viên đơn vị bầu cử số 5, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú.

Hồng Thắm