Menu

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Phát triển y tế, đảm bảo dân sinh

07:57 18/05/2016

pno
Nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, bà sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến trong xây dựng chính sách, cơ chế để phát triển y tế...
Ba Pham Khanh Phong Lan: Phat trien y te, dam bao dan sinh
Ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan từng tạo ấn tượng với những phát biểu tại nghị trường về lĩnh vực quản lý y tế, dược

Bà Phạm Khánh Phong Lan (Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đại biểu Quốc hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016) trong những lần phát biểu tại những phiên họp Đại biểu Quốc hội khóa XIII gây chú ý bởi tập trung vào những vấn đề dân sinh, đặc biệt là lĩnh vực y tế.

Vẫn những trăn trở về lĩnh vực y tế, bà Lan chia sẻ, những năm qua, mặc dù rất cố gắng nhưng ngành y tế vẫn chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu và kỳ vọng của người dân, người dân vẫn phải sử dụng thuốc ngoại giá cao, chất lượng chưa được kiểm soát... Từ đó, đòi hỏi ngành y tế phải cấp bách xây dựng và hoàn thiện các cơ sở pháp lý, định hướng chiến lược, cơ chế phù hợp cho y tế phát triển, bảo đảm cho mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, bà sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến trong xây dựng chính sách, cơ chế để phát triển y tế, an sinh, phúc lợi xã hội và bảo đảm cho quyền của người dân được thụ hưởng chính sách một cách công bằng và hiệu quả. Cụ thể là chính sách bảo hiểm y tế toàn dân; phát triển nguồn nhân lực và cơ chế tài chính; phát triển mạng lưới y tế cơ sở, y tế dự phòng, y tế chuyên sâu, y học cổ truyền; phát triển công nghiệp dược trên cơ sở chất lượng và đặc biệt là quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Là thành viên của Ban thường vụ Hội LHPN TP.HCM, bà Lan đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em, cụ thể như xây dựng và triển khai các chính sách bình đẳng cho nữ giới trong đào tạo, tuyển dụng và đãi ngộ; đẩy mạnh chiến lược chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, hạn chế nạo phá thai. Xây dựng và triển khai các chính sách tạo điều kiện phát triển bình đẳng cho trẻ em, bảo đảm cả về thể chất và tinh thần, góp phần phát triển giống nòi.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, SN 1970. Quê quán: P.Khánh Thành, TP.Nha Trang, Khánh Hòa. Phó giáo sư, tiến sĩ, dược sĩ; cao cấp chính trị. Hiện là Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Đại biểu Quốc hội khóa XIII (nhiệm kỳ 2011-2016). Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021). Đơn vị bầu cử số 6, Q.Phú Nhuận và Q.Bình Thạnh.

Thu Hồng