Menu

'Cậu bé tuyết' nay ra sao?

13:51 18/01/2019

pno
Một năm trước, cậu bé 8 tuổi Wang Fuman (sống ở một làng quê nghèo tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) bất ngờ nổi tiếng sau bức ảnh bộ tóc đóng băng, đôi má đỏ ửng vì quá lạnh và chiếc áo khoác cứng đơ phủ tuyết.

'Cau be tuyet' nay ra sao?

Bức ảnh chụp Wang Fuman năm 2018

Để đến lớp, em đã phải đi bộ quãng đường 3km trong trời đông giá -9°C. Hoàn cảnh của em khiến nhiều người rơi nước mắt.

Wang Fuman là một trong 61 triệu đứa trẻ Trung Quốc phải ở lại vùng quê nghèo, sống qua ngày cùng ông bà già yếu để bố mẹ lên thành phố kiếm sống. Mỗi năm, em chỉ được gặp bố mẹ mình một lần vào dịp cuối năm.

Phép mầu đã xảy ra không chỉ với Wang Fuman mà còn với rất nhiều đứa trẻ hoàn cảnh tương tự. Những Mạnh Thường Quân sau khi biết đến Wang Fuman đã quyên góp hàng chục ngàn USD để sửa chữa lại phòng học của lũ trẻ cũng như hỗ trợ kinh tế cho gia đình chúng. 

'Cau be tuyet' nay ra sao?

“Cậu bé tuyết” Wang Fuman đã trở thành “người nổi tiếng”

Mới đây, giáo viên của Wang Fuman đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh Wang Fuman đến trường trong trang phục tinh tươm.

Từ câu chuyện của Wang Fuman, cộng đồng mạng Trung Quốc quan tâm nhiều hơn đến những đứa trẻ đang sống ở vùng núi nghèo khó và nhiều tổ chức đã được lập nên, giúp kết nối với các gia đình dễ dàng và hỗ trợ các em kịp thời. 

Anh Thông