Ít nhất 31 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay TransAsia

04/02/2015 - 19:29

PNO - PN - Ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ATR 72-600 TransAsia hôm 4/2 tại Đài Bắc, chỉ bảy tháng sau vụ tai nạn máy bay cũng của hãng hàng không Đài Loan này, giết chết 48 người.

edf40wrjww2tblPage:Content

It nhat 31 nguoi thiet mang trong tai nan may bay TransAsia

Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn mắc kẹt bên trong máy bay - Ảnh: Getty Images

Băng ghi âm được cho là thông điệp cuối cùng của tổ lái gửi cho đài điều khiển không lưu địa phương có tiếng la to hốt hoảng: “Cấp cứu, cấp cứu, động cơ bốc lửa rồi!”.

Các quan chức cứu hộ nói rằng 15 người sống sót đã được đưa ra khỏi đống mảnh vỡ máy bay, nhưng 31 người được cho là đã chết và 12 người khác vẫn còn mất tích. Trên máy bay có 31 du khách Trung Quốc đại lục. Nhà chức trách cho biết đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay gặp nạn để xác định nguyên nhân rơi máy bay. Kết quả ban đầu cho thấy máy bay có vấn đề về động cơ, mặc dù máy bay này mới được kiểm tra an toàn ngày 26/1.

Chuyến bay GE235 gặp nạn lúc 10:55 (giờ địa phương), không lâu sau khi máy bay rời sân bay Songshan ở Đài Bắc trên đường đến đảo Kim Môn, với 58 người trên máy bay, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn.

Tại cuộc họp báo được truyền hình từ Đài Bắc, sáu quan chức hãng hàng không TransAsia, bao gồm Giám đốc điều hành Peter Chen, đã cúi đầu xin lỗi. "Chúng tôi muốn chuyển lời xin lỗi của mình đến các gia đình nạn nhân và chúng tôi cũng muốn cám ơn rất nhiều những người cứu hộ đang chạy đua với thời gian tại hiện trường máy bay rơi”, ông Chen nói.

"TransAsia Airways sẽ làm hết sức mình để giúp hành khách của mình, những người bị thương, cũng như gia đình các hành khách đi trên máy bay. Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các nguồn lực để giúp đỡ các nỗ lực cứu hộ, cũng như khắc phục hậu quả của sự cố này”, ông Chen nói.

Tờ Nhật báo Hạ Môn của Trung Quốc cho biết trên tài khoản mạng xã hội của báo rằng 31 người đại lục đi trên máy bay là một phần của hai nhóm khách du lịch từ Hạ Môn, một thành phố thuộc tỉnh Phúc Kiến nằm trên eo biển Đài Loan.

Cô Wen, một nhân viên của hãng du lịch đưa khách đến Đài Loan nói với AFP rằng hãng này có 15 khách đi trên máy bay, trong đó có ba trẻ em dưới 10 tuổi, và một nhà lãnh đạo du lịch. "Đây là một trường hợp khẩn cấp”, cô nói và cho biết họ đang làm việc với các nhóm công tác khác nhau, cố gắng thu xếp để thân nhân hành khách đến Đài Loan”. Giám đốc điều hành TransAsia, ông Peter Chen, cũng nói rằng trong 31 hành khách từ đại lục có 3 trẻ em.
 

QUẾ LÂM
(Theo BBC, AFP, Xinhua)
 

 
TIN MỚI