Menu

'Tổ trưởng dọn rác'

15:42 27/03/2015

pno
PN - Bi mới ba tuổi nhưng luôn ý thức việc bỏ rác vào thùng. Mẹ còn mua một cái thùng mi ni để tập cho Bi thói quen bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ.
edf40wrjww2tblPage:Content

 Mỗi lần Bi ăn chuối xong, mẹ hay dặn dò: “Nhớ bỏ vỏ chuối vô thùng rác nha con!”. Có hôm ba ăn mà để quên vỏ trên bàn, Bi nhanh nhẹn lấy vỏ chuối bỏ vào thùng rác và không quên nhắc ba không xả rác.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ông ngoại qua thăm, Bi đem chuối mời ông. Trong khi ông ăn, con cứ đứng nhìn. Ông ngoại có thói quen ăn uống chậm. Bi chờ mãi vẫn thấy ông ngoại chưa "xử lý" xong trái chuối, liền với tay lấy trái chuối cắn dở của ông bỏ vào thùng rác trước sự ngỡ ngàng của ông ngoại. Ba thấy hành động ngang ngược của Bi bèn dọa đánh đòn. Bi sợ, ôm chân mẹ nức nở: “Bi bỏ rác vô thùng cho ngoại mà”. Bấy giờ, ba mẹ mới hiểu hành động “hỗn hào” vô ý của Bi. Thì ra cu cậu ghiền làm “công dân” sạch sẽ, văn minh.

Ông ngoại xoa đầu Bi cười hiền từ, khen hành động của con là rất ngoan; nhưng ngoại và ba mẹ cũng không quên dặn con lần sau phải chờ ông ngoại ăn xong mới lên tiếng “xin” đi bỏ rác giúp ông.

Mỗi ngày nhìn con lon ton nhặt giấy rác trong nhà bỏ vào thùng, ba trêu sẽ phong cho Bi chức danh “tổ trưởng dọn rác” trong nhà.

 Mẹ BI