Menu

‘Giữ mãi yêu thương’ nhân Ngày của mẹ - thử thách đơn giản đánh thức tấm lòng con

13:30 15/05/2019

pno
Ngày của mẹ năm nay, cộng đồng mạng đã xôn xao với một thử thách đầy ý nghĩa mang tên“Giữ mãi yêu thương” do nhãn hàng Ensure tổ chức. Thử thách rất đơn giản, nhưng thực hiện được lại không hề “đơn giản”.

Khi thông điệp yêu thương lan tỏa trên không gian mạng

Được mở ra chỉ mới vài ngày, nhưng sức lan tỏa của thử thách “Giữ mãi yêu thương” nhân Ngày của mẹ đã đủ khiến cộng đồng mạng bất ngờ.

Để thực hiện, những người con chỉ cần chia sẻ lại một bức ảnh, ghi dấu hoạt động yêu thích của mẹ đã được hai mẹ con cùng thực hiện. Thử thách này đã mang đến phút giây lắng đọng cho không ít những người con, khi nhiều người giật mình nhận ra: “Đã rất lâu, mình không có bức ảnh nào ghi dấu hoạt động chung của hai mẹ con”; hoặc “Dạo này mẹ yếu đi, nên cả năm nay hai mẹ con không còn đánh cầu lông chung như trước nữa…”.

Thử thách chia sẻ yêu thương giúp những người con bày tỏ sự quan tâm đến mẹ.

‘Giu mai yeu thuong’ nhan Ngay cua me - thu thach don gian danh thuc tam long con
 

Chị Trần Thị Bích Thủy (Q.3, TP.HCM) khi tham gia thử thách đã chia sẻ chân thành: Ban đầu mình nghĩ thử thách… quá dễ. Nhưng khi ngắm lại từng khoảnh khắc kỷ niệm, mình mới giật mình và hiểu ý nghĩa của thử thách. Mỗi bức ảnh như một lời nhắc nhở: hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của mẹ. Đơn giản như mình, khi chọn tấm hình hai mẹ con đứng bên nhau ở hồ bơi, mình mới ngỡ ngàng nhớ ra khá lâu rồi mẹ không thể bơi nhiều vòng quanh hồ như trước nữa dù đó từng là sở thích vận động của mẹ. Sức khỏe của người lớn tuổi thay đổi sau từng năm, trong khi đó, con cái dường như quá bận rộn để nhận ra…”. 

Bên cạnh việc nhắc mỗi người con quan sát, nhớ về từng niềm vui, từng hoạt động yêu thích của mẹ, thử thách này còn khơi gợi để các con chia sẻ những bí quyết để giúp mẹ có đủ sức khỏe, giữ mãi những khoảnh khắc yêu thương ấy.

Từ thử thách nhân Ngày của mẹ, đến sự thấu hiểu của con về sức khỏe khối cơ   

Chia sẻ bức ảnh cùng mẹ, MC Quỳnh Hương khi tham gia vào thử thách đã tâm tình cùng bạn bè câu chuyện của mình: “Hồi nào giờ cứ nghĩ chăm sóc sức khỏe thì là sức khỏe người cao tuổi chung chung, chớ ít chú tâm để ý một “kẻ” có thể lấy đi gần hết niềm vui, niềm yêu đời của người lớn tuổi. “Kẻ nguy hiểm” ấy chính là việc mất cơ của người lớn tuổi”.

Cũng là một trong những người đầu tiên tham gia thử thách, nhà báo Trương Anh Ngọc còn phân tích rất rõ về tình trạng mất cơ này: Mất cơ là một tình trạng phổ biến của cơ thể khi tuổi đã ở ngoài 40. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc tận hưởng cuộc sống như làm suy giảm miễn dịch, tăng khả năng nhiễm trùng, làm mỏng da, các vết thương lâu lành, ngồi cũng như đi lại khó khăn hơn”.

Khi hiểu rằng khối cơ chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể, cơ càng khỏe thì rủi ro bị té ngã, gãy xương, chấn thương càng ít, Quỳnh Hương và Trương Anh Ngọc đã không ngần ngại “hành động” và khuyến khích cả những người con khác có những chăm sóc thiết thực dành cho cha mẹ thông qua việc đầu tư cho khối cơ khỏe mạnh: “Bước đầu là thuyết phục mẹ duy trì chế độ ăn uống cân bằng, kết hợp các chất dinh dưỡng bảo vệ cơ như HMB, hỗn hợp 3 loại protein, vitamin D; nếu cần có thể trao đổi với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và thường xuyên cùng mẹ tập luyện vận động cơ”.

‘Giu mai yeu thuong’ nhan Ngay cua me - thu thach don gian danh thuc tam long con
MC Quỳnh Hương bày tỏ sự quan tâm đến sức khỏe mẹ qua thử thách

Với một thử thách nhỏ nhân Ngày của mẹ, hàng ngàn người con tham gia đã nhận ra rằng: Cha mẹ đang âm thầm chống chọi với cuộc chiến “mất khối cơ” khi tuổi tác tăng dần. Và sẽ chẳng có món quà nào ý nghĩa hơn việc con hiểu rõ từng vấn đề sức khỏe của cha mẹ để đồng hành và giúp cha mẹ khắc phục từng trở ngại ấy, tận hưởng trọn vẹn tuổi vàng.

Ensure Gold mới với HMB là một trong những thành tựu dinh dưỡng quan trọng của Abbott có thể giúp cải thiện rõ nét về sức mạnh khối cơ thông qua các kết quả như: Chân khỏe hơn, đi bộ lâu hơn, mật độ cơ bắp tay gia tăng nên tay khỏe hơn, tăng độ bền khi tay cầm, nắm… Không chỉ bảo vệ sức khỏe khối cơ của người lớn tuổi, Ensure Gold HMB còn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối với công thức khoa học bao gồm HMB, hỗn hợp 3 loại protein, canxi, vitamin D, 28 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu, giúp hỗ trợ người lớn tuổi lấy lại sức mạnh, tăng cường sức khỏe tổng quát.

‘Giu mai yeu thuong’ nhan Ngay cua me - thu thach don gian danh thuc tam long con
 

T.V