Menu

Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm đối với cộng đồng”

14:24 27/08/2016

pno
Chiều 26/8 tại TP.HCM, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm đối với cộng đồng”.
Hoi LHPN Viet Nam: To chuc hoi thao “Suc khoe va an toan thuc pham doi voi cong dong”
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban Gia đình – Xã hội, Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Chiều 26/8 tại TP.HCM, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm đối với cộng đồng” thu hút 200 cán bộ (CB), hội viên (HV) phụ nữ (PN) trên địa TP.HCM tham dự.

Hoi LHPN Viet Nam: To chuc hoi thao “Suc khoe va an toan thuc pham doi voi cong dong”
CB, HV ghi chép các thông tin được công bố tại hội thảo

Tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã thông tin cho CB, HV những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP và thực trạng ATTP tại Việt Nam. Song song đó, Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng có bài tham luận về vai trò của canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người cao tuổi.

Hoi LHPN Viet Nam: To chuc hoi thao “Suc khoe va an toan thuc pham doi voi cong dong”
Đại biểu tham gia phần giao lưu trả lời câu hỏi.

Thông qua hội thảo, Hội LHPN Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành khuyến cáo CB, HV PN cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn hơn.

Mẫn Nhi