Bữa ăn an toàn, cả nhà khỏe mạnh

03/07/2018 - 07:30

PNO - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (từ ngày 15/4-15/5), Hội LHPN các cấp tại TP.HCM đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Bua an an toan, ca nha khoe manh
Quầy rau sạch - an toàn - mô hình của hội viên Hội Phụ nữ chợ Nguyễn Tri Phương

Các cấp hội đã tổ chức nhiều buổi truyền thông nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với truyền thông, vận động thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, lồng ghép triển khai thực hiện đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2018 và hưởng ứng chủ đề trọng tâm năm 2018 của đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm”. 

Trong tháng, Hội LHPN Q.6 đã tổ chức truyền thông cho chủ cơ sở cung cấp suất ăn, chủ căng-tin các trường học, đại diện ban giám hiệu, cán bộ phụ trách y tế, cán bộ phụ trách nấu ăn tại các trường học về các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm. Hội LHPN Q.Tân Phú, Q.4 tổ chức truyền thông an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh, thu gom rác thải, diệt lăng quăng, phân loại rác tại nguồn. Hội LHPN H.Cần Giờ triển khai 7 đợt bán hàng bình ổn giá; Hội LHPN Q.8 mở 32 điểm đăng ký bán hàng tin cậy; Hội LHPN Q.3 triển khai mô hình Góc bếp an toàn, phát hành 6.000 decal “nguyên tắc đảm bảo an toàn trong nhà bếp”; Hội LHPN Q.Tân Bình tổ chức tuyên truyền trong 4 chợ về ngộ độc thực phẩm và cách bảo quản thực phẩm an toàn; Hội LHPN Q.Bình Thạnh liên kết với đơn vị sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn cho hội viên…

Thăng Long

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI