Menu

Ngậm ngùi nhìn vợ ngồi trên đống tiền ăn trộm

07:26 08/10/2015

pno
Người chồng ấy vốn rất yêu vợ, nhưng cô vợ lại mang lòng tham lam khi trộm mất tấm vé số trúng giải của chồng rồi kiên quyết đòi ly hôn.

Tấm vé thay đổi cuộc đời

Chuyện đã hơn 4 năm về trước, nhưng nỗi đau trong lòng Trần Đình Khải (41 tuổi, trú xã Đăk Tăng, Kon Rẫy, Kon Tum) vẫn chưa nguôi ngoai.

Ngam ngui nhin vo ngoi tren dong tien an trom
Ngôi nhà anh Khải đang sinh sống.

Vợ anh Khải kém chồng 6 tuổi, trước đây chị này cũng là một cô gái có chút nhan sắc, và đặc biệt chị lại rất khéo ăn khéo nói nên lấy lòng được rất nhiều người. Nhà nghèo nên chị từ Gia Lai sang đây làm thuê làm mướn, thấy anh Khải chân chất thật thà, tính tình hiền lành, được mọi người trong vùng thương mến nên chị phải lòng rồi kết hôn cùng anh. Biết vợ mình xinh xắn, lại có nhiều người theo đuổi, nên anh Khải rất chăm chút cho vợ và gia đình nhỏ bé của mình.

Nhưng anh Khải lại không biết rằng cô vợ vì thấy mình quá hiền lành nên dần dần sinh ra đổ đốn. Chị ta cặp bồ với người đàn ông đã ly dị vợ chỉ cách nhà vài trăm mét. Biết rõ mười mươi cảnh vợ và gã nhân tình kia “tòm tem” với nhau nhưng anh Khải không dám yêu cầu vợ chấm dứt. Ngay cả chuyện tấm vé số trúng độc đắc của anh bị vợ “cuỗm mất” mà anh cũng không dám lấy lại.

Ngam ngui nhin vo ngoi tren dong tien an trom
Anh Khải vẫn ở trong ngôi nhà lụp xụp rách nát

Chuyện xảy ra đúng vào ngày anh bán mấy bao tiêu khô để chuẩn bị làm đám giỗ mẹ. Trong lúc uống nước bên quán cóc chờ cân bán tiêu cho thương lái tại trung tâm xã, có đứa bé đến mời mua vé số. Anh Khải tặc lưỡi mua đại một tờ bỏ trong túi áo rồi quên mất. Mấy ngày hôm sau, anh mới sực nhớ ra tấm vé số đó, tìm lại túi áo thì thấy chiếc áo đã được vợ mang đi giặt, tấm vé cũng không còn.

Nghĩ rằng tấm vé ấy không trúng giải nên vô giá trị, anh Khải cũng quên luôn mà không biết rằng cô vợ khi lấy quần áo của chồng ra giặt, thấy tấm vé số đã lẳng lặng đi xem kết quả. Khi biết đó là tấm vé số trúng giải độc đắc, cô vợ đã giấu nhẹm chuyện này, tìm cách giấu chồng đi lĩnh thưởng một mình.

Phải gần một tuần sau, khi anh Khải đi ra xã thăm người họ hàng, đứa trẻ bán vé số lần trước gặp lại thông báo anh đã trúng độc đắc thì anh mới té ngửa khi biết mình đã thành triệu phú nhờ tấm vé ấy. Tức tốc, anh chạy về nhà hỏi vợ về tấm vé số, nhưng cô vợ tảng lờ không biết.

Đòi ly hôn rồi xây nhà to trêu tức chồng cũ

Cũng chính vì cho rằng tiền bạc là vật ngoài thân, tiền từ trên trời rơi xuống thì chẳng bền nên anh Khải không truy cứu tấm vé ấy nữa. Nhưng từ sau ngày hôm ấy, hai vợ chồng anh thường xuyên cơm không lành canh không ngọt. Cô vợ từ sau khi có tiền bỗng nhiên đổi tính, thường đi sớm về khuya, có khi đi qua đêm không về khiến anh rất buồn lòng. 

Trước thời điểm ly hôn, cô vợ thường trêu tức chồng bằng việc mời bạn bè về nhà nhậu nhẹt, trong đó có cả gã nhân tình mà sau này thành người chồng sau của thị. Không chịu đựng nổi người vợ trắc nết, anh Khải đâm đơn ra tòa ly dị.

Ngam ngui nhin vo ngoi tren dong tien an trom
Gần đó là ngôi nhà khang trang được xây nên từ số tiền trúng độc đắc của anh.

Đau đớn hơn, chỉ ít ngày sau, cô vợ mua vật liệu, rồi xây một ngôi nhà to gần nhà của chồng cũ. Ngày ngày, anh Khải đều đi làm qua đó đôi ba bận. Ngày nào anh cũng thấy tình cảnh trái tai gai mắt khi cô vợ cũ õng ẹo qua lại trước cửa nhà, mà ngôi nhà đó có được từ số tiền trúng vé số của anh.

“Mãi sau này khi nhiều người nói đến tai thì mìn mới biết là cô ta lấy mất tấm vé. Vì từ trước tới nay cô ta sống đều không có một đồng dính túi, mọi chi tiêu trong gia đình đều do mình kiếm ra và quán xuyến”, anh Khải tặc lưỡi chia sẻ dù lòng vẫn rất buồn bã.

Ngày ngày anh Khải vẫn ở trong ngôi nhà lụp xụp rách nát, lặng lẽ kiếm sống mưu sinh và cố quên đi người vợ một thời đầu ấp tay gối đã thay lòng đổi dạ vẫn đang sống nhởn nhơ trong ngôi nhà mà lẽ ra đó là của anh.

Thanh Thảo