Menu

Gia Lai: Con tố cáo cha ngoại tình, bạo hành mẹ

14:40 02/10/2015

pno
Lá đơn của Hưu viết bằng toàn bộ tình yêu của mình dành cho mẹ, trong đó có cả sự sợ hãi về những trận đòn mà cha giáng xuống người mẹ.

Đau lòng con viết đơn tố cáo cha

Ksor Hưu (17 tuổi, học lớp 8) kể lại với chúng tôi trong nước mắt, rằng nguyên nhân của sự việc như thế này cũng chỉ bởi vì người cha ấy đã thay lòng đổi dạ. Cách đây hơn 4 năm, ông Rơ Ô Moar (sinh năm 1970, là cán bộ giáo viên đang công tác tại trường tiểu học số 2 Xã Ia HDreh, Krông Pa, Gia Lai) thường xuyên bỏ bê vợ con, bỏ bê nhà cửa để lên sống tại khu tập thể giành cho giáo viên của trường để tiện thời gian qua lại dan díu với người phụ nữ khác. 

Gia Lai: Con to cao cha ngoai tinh, bao hanh me
Lá đơn tố cáo những hành vi của người cha mà Hưu đang giữ.

Người vợ tội nghiệp biết chồng không còn thương mình nữa, đã muốn bỏ mình rồi, nhưng bà cứ nghĩ tới mấy đứa con không có cái ăn ở nhà, không có cái tiền để đi học như chúng bạn nên bà lặn lội, muối mặt đến tìm chồng. Thế nhưng, điều bà nhận được chỉ là sự hắt hủi, đau đớn hơn là những trận đòn của người chồng phụ bạc kia.

Gia Lai: Con to cao cha ngoai tinh, bao hanh me

Cầm lá đơn trên tay, Hưu bảo đã không ít lần sau những trận đòn của cha trút lên người mẹ, Hưu đã muốn gửi đơn đến cơ quan chức năng. Nhưng lần lữa mãi vì Hưu cứ sợ những lời đe dọa từ người cha mình, vì Hưu thương mẹ và cũng một phần, Hưu mong muốn cha mình suy nghĩ lại. Thế nhưng, sự chờ mong của Hưu ngày một ít đi, càng ngày, sự quá đáng của người cha đã khiến lòng Hưu đau lắm. Hưu lại càng đau đớn hơn khi bệnh tình của mẹ ngày một nặng. Thế nên, Hưu quyết định gửi đơn cầu cứu tới báo chí và chính quyền địa phương.

Chàng trai tố cáo cha mong bình yên cho mẹ

Hoàn cảnh của gia đình Hưu rất khó khăn. Người anh lớn của Hưu đã đi bộ đội. Mặc dù học rất giỏi nhưng Hưu đành phải nghỉ học từ năm lớp 8 để đi làm thuê làm mướn lấy tiền nuôi mẹ, nuôi em. Vì mẹ không còn tỉnh táo để nhận thức được mọi việc, không có anh trai trong nhà, mình Hưu phải cáng đáng hết công việc của gia đình. Hưu vừa chăm đứa em út 4 tuổi, vừa trông chừng 3 đứa em nhỏ khác, lại phải đi làm thuê làm mướn kiếm tiền thuốc thang cho mẹ, và cũng phải trông chừng mẹ để mẹ không bỏ đi lang thang.

Gia Lai: Con to cao cha ngoai tinh, bao hanh me
Ksor Hưu  kể lại với PV 

Hưu tâm sự: “Nhìn nhà người ta đầm ấm, nhà mình thì tan tác cha một nơi, mẹ một đường như thế này, em đau lòng lắm! Giá như cha em biết nghĩ một chút thì mẹ em, cả chúng em cũng đỡ khổ rồi!”.

Sau bao nhiêu năm chứng kiến những đòn roi mà mẹ phải hứng chịu, làm mẹ trở thành một con người khác, lúc nhớ, lúc quên và tinh thần không ổn định đã khiến Hưu già trước tuổi, lo lắng và trở thành trụ cột trong gia đình từ lúc ấy. Giờ cả nhà chỉ còn trông chờ vào mỗi mình Hưu. Nhiều lần Hưu bị ốm, người run lẩy bẩy nhưng vẫn phải đi cạo củ mỳ thuê cho người ta.

Cha của Hưu không sống ở khu tập thể của nhà trường mà bỏ về nhà cha mẹ đẻ mình sống. Nhiều lần, Hưu đi làm thuê ngang qua, muốn gọi cha mình một tiếng, nhưng chỉ thoáng thấy bóng Hưu là người cha quay đầu đi thẳng.

Gia Lai: Con to cao cha ngoai tinh, bao hanh me
Mẹ em Ksor Hưu

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, bà Rơ Chăm Minh, Phó Bí thư đảng ủy xã Ia HDerh, Krông Pa, Gia Lai cho biết: “Đầu năm nay, chính quyền xã Ia Hdreh có tiếp nhận một lá đơn tố cáo cha ruột của cháu Ksor Hưu. Biết được vụ việc đau lòng này, bên Đảng ủy cũng như Phòng Giáo dục huyện đã xác minh sự việc theo đơn thư của cháu Hưu. Sau khi đã có đầy đủ thông tin, chúng tôi đã tiến hành làm việc và thực hiện kiểm điểm với cá nhân đảng viên Rơ Ô Moar về hành vi không chung thủy, quan hệ bất chính làm ảnh hưởng xấu tới danh dự của một người Đảng viên. Về hành vi bạo hành gia đình thì bên chúng tôi không nắm rõ nên không thể can thiệp được!”

Mặc dù trong lúc kiểm điểm, người cha ấy đã đã hứa hẹn trước chính quyền sẽ sửa đổi, về chăm lo cho gia đình nhưng rồi vẫn ngựa quen đường cũ. Hiện tại, người cha này đã bỏ về nhà bố mẹ sống, mặc những đứa con thơ cùng người vợ đau ốm.

Ksor H’yên