Menu

Chồng nhảy xuống giếng tự vẫn khi phát hiện vợ ngoại tình

16:15 07/10/2015

pno
Trong lần vợ chồng xô xát, người chồng bị vợ dùng dao cứa vào chân. Rồi có lần anh phải nhảy xuống giếng tự vẫn vì uất ức vợ ngoại tình.

Người đàn bà nổi máu hung bạo

Hiếm có một người chồng, một người cha nào nhẫn nhịn và lành tính được như anh. Đấy là nhận xét của người dân xã Đăk Som (Đăk Glong, Đăk Nông) khi chúng tôi hỏi thăm về gia đình anh Thào A Phiên (42 tuổi, người Mông di cư).

Chong nhay xuong gieng tu van khi phat hien vo ngoai tinh
Ngôi nhà và chiếc giếng anh Phiên đã từng gieo mình.

Ở cái tuổi 40 nhưng trông chị Hà vẫn còn rất đẹp, với nước da trắng và thân hình mặn mà khiến bao nhiêu người đàn ông phải khao khát. Nhưng khổ một nỗi, biết chị Hà có tính lả lơi nên những người đàn ông trong xóm thấy chị đi qua ai cũng mở lời chọc nghẹo dù biết chị đã là gái ba con.

Đã có lần anh Phiên bắt quả tang vợ cùng tình nhân ở trong nhà mình nhưng sau cơn nóng giận, với tình yêu vô bờ bến anh Phiên đã bỏ qua tất cả để chị làm lại từ đầu. Nhưng rồi ngựa theo đường cũ, chị Hà vẫn tiếp tục lén lút với người đàn ông khác. Lần này chị không phải bị sự tra vấn của người chồng mà là những đòn ghen của người vợ tình nhân bắt quả tang chị cùng tình nhân đang tình tự. Sau đó tin ấy lan ra cả xã, biết được chuyện nhưng anh Phiên vẫn nhẫn nhịn lặng im cho qua.  

Và mâu thuẫn càng lớn, sự việc càng ngày càng lớn dần khi đứa con trai út ra đời, anh Phiên vẫn không nghi ngờ gì vợ mình trong khi đó ai cũng bảo đó là đứa con của người khác.

Dạo tết, trong khi những gia đình khác hạnh phúc quây quần đón Tết, thì nhà anh Phiên lại sống trong cảnh thê lương ảm đạm, trong lúc xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, lời qua tiếng lại và những hành động trong cơn nóng giận bùng lên, chị Hà lúc ấy tay đang cầm con dao làm cá đã cứa vào chân anh Phiên. Cũng may nhát cứa chỉ trúng vào phần cổ chân nên không quy hiểm đến tính mạng nhưng đã để lại di chứng không hề nhỏ đối với anh.

 Lúc ấy vì nghĩ quẩn, nghĩ đến cảnh sống buồn như thế, anh đã gieo mình xuống giếng nước trước nhà để tự tử nhưng được người dân phát hiện ứng cứu kịp thời nên thoát chết. Thoát khỏi tử thần nhưng không thể thoát khỏi sự tàn tật của bản thân, anh từ một người đàn ông có thân hình cao to vạm vỡ ngày nào giờ lại là một người khắc khổ, thân hình gầy còm, và khuôn mặt trông già khọm so với tuổi 42, đặc biệt bây giờ anh bước đi với bàn chân bị tật quyền.

Đắm đuối vì con

Chong nhay xuong gieng tu van khi phat hien vo ngoai tinh
Ảnh cưới của đôi vợ chồng từng có quá nhiều sóng gió.

Nhiều người biết chuyện, cứ khuyên anh li dị với vợ để sống một cuộc sống an bình. Nhưng những lần đưa đơn ra tòa, suy nghĩ lại rồi cũng chính anh lại là người nhẫn nhục rút đơn, xin lỗi và làm hoà với vợ.

Cưới nhau được hơn 10 năm, hai anh chị có với nhau ba đứa con, nhưng thời gian trôi qua tính nết con người cũng dần thay đổi. Anh ngậm ngùi: “Mình biết đến tổn thương trong tâm hồn mình vậy tại sao không nghĩ liệu cha mẹ sống mỗi người mỗi nơi con cái có tổn thương không?. Liệu chúng có tha thứ cho cha mẹ khi làm gia đình ly tán, con cái thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ?”.

Khi nhắc đến vợ, anh Phiên chẳng có một chút trách móc, than vãn, anh cho đó là một phút nóng nảy không kiềm chế của vợ mà thôi. Anh nghĩ giờ chủ yếu là sống cho con chứ sống gì cho mình nữa, vì vậy làm gì cũng phải nghĩ đến con. Thương vợ là một anh thương con đến mười.

Đại diện hội phụ nữ xã Đăk Som cho biết: “Đây là cặp vợ chồng đưa đơn lên nhiều nhất nhưng cũng là cặp dễ làm hoà nhất. Mặc dù nhiều chuyện đã xảy ra, chính quyền địa phương cũng nắm được tình hình và vẫn thường xuyên quan tâm, trao đổi với hai vợ chồng anh Phiên. Chính quyền địa phương vẫn luôn quan tâm để có thể can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đó là những chuyện xưa cũ. Bây giờ chị Hà đã tu tỉnh làm ăn, chăm lo cho gia đình, còn anh Phiên sức khỏe cũng đã khá hơn nên đã đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Giờ gia đình anh Phiên đang rất hạnh phúc. Anh Phiên là người biết lo cho gia đình, biết nghĩ tới hạnh phúc và tương lai của con cái”.

Thanh Thảo