Menu

Điểm thi lớp 10 dự kiến công bố ngày 22/6

17:50 12/06/2016

pno
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 15/6 chính thức khai mạc hội đồng chấm thi, Sở GD-ĐT thành phố sẽ điều động 1.472 người làm giám khảo chấm bài.

Chiều nay (12/6), gần 69.000 thí sinh tại TPHCM hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Đánh giá 2 ngày thi, Sở GD-ĐT cho biết kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Dự kiến ngày 22/6, Sở sẽ công bố điểm thi lớp 10 và 11/7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 thường.

Báo cáo nhanh ngày thi cuối kỳ thi lớp 10, ông Hồ Phú Bạc- Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM cho biết trong buổi thi toán sáng nay có 374 em vắng không lí do, tăng hơn ngày trước 23 em. Còn ở hệ lớp 10 chuyên, buổi thi sáng không văng thêm em nào nhưng buổi thi chiều có tổng cộng 83 em vắng.

Diem thi lop 10 du kien cong bo ngay 22/6
Hai nữ sinh vui vẻ dò lại kết quả làm bài

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GD-ĐT nhận định đề thi môn toán năm nay đã đáp ứng 70% việc kiểm tra chuẩn kiến thức toán lớp 9 nên những em đã học bài bản , không cần học thêm hoàn toàn có thể giải được. Năm nay từng bước đổi mới, nhiều em hỏi học toán để làm gì, đây là môn học cơ bản làm nền tảng cho tất cả những môn học khác. Kể cả môn văn cũng dựa vào nền tảng của môn toán, đồng thời toán gắng liền với công nghệ và sự phát triển của đời sống. Trong cuộc sống hàng ngày mọi việc cần đến tính toán nên mục tiêu của năm nay là vậy. Bên cạnh đó, để đã phân loại cũng như đa dạng trình độ học sinh.

Diem thi lop 10 du kien cong bo ngay 22/6
Không ít thí sinh thi xong môn Toán vẫn còn đang phân vân về bài thi của mình

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 15/6 chính thức khai mạc hội đồng chấm thi, Sở GD-ĐT thành phố sẽ điều động 1.472 người làm giám khảo chấm bài. Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 thường sẽ được công bố vào 11/7, trước đó sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên.

Ở ngày thi cuối, nhiều thí sinh tỏ ra hào hứng với đề thi “lạ”, có câu yêu cầu thí sinh tính lãi suất ngân hàng. Mọi năm chưa hề có dạng câu này. Minh Hằng, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn nói: đề toán năm nay dễ hơn mọi năm, chỉ cần nắm chắc kiến thức là làm được. Đề có câu tính tiền gửi ngân hàng nhưng chỉ chiếm 0,75 điểm và hầu hết các bạn đều làm được câu này.

Theo cô Phạm Thị Như Lan - tổ trưởng bộ môn Toán trường THCS Nguyễn Văn Sáng thì đề toán năm nay không khó lắm, chỉ có câu d học sinh cực giỏi mới làm được. Câu thực tiễn dù lạ nhưng lại rất dễ nên các học sinh đều làm được hết. Phần đại số học sinh học lực khá có thể làm được hết, còn học sinh trung bình thì hơi vướng ở câu 4b. Cô nhận định, học sinh khá có thể đạt điểm từ 7- 8,5 điểm.

Gia Tuệ